M
11/10/2020 16:26

Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động cho đoàn viên

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam đã phát động, triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua bảo đảm an toàn vệ sinh lao động đến các đoàn viên, người lao động.

Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch thành phố giao Thành lập Công đoàn cơ sở Trung tâm dạy nghề Lái xe Anh Tuấn Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Hiện tại công ty có hơn 4.700 đoàn viên, làm việc tại 2 nhà máy ở Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Thăng Long 2 và các thành viên ở các chi nhánh bán hàng Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

Theo bà Phạm Thị Bích Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TOTO Việt Nam, công tác An toàn, vệ sinh lao động luôn là công tác được coi trọng hàng đầu trong doanh nghiệp. Thực hiện công tác này là để hướng đến con người, bảo vệ con người được làm việc và sống trong môi trường lao động tốt nhất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, năng suất lao động của doanh nghiệp, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động cho đoàn viên
Công đoàn công ty phối hợp tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu an toàn vệ sinh lao động

“Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam từ ngày thành lập đến nay luôn lấy con người là nền tảng của sự phát triển, luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận đư­­ợc sự quan tâm của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nên các hoạt động đầu tư thiết bị, cải tiến điều kiện làm việc của người lao động, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động luôn được thực hiện mạnh mẽ”, bà Phạm Thị Bích Hải nhấn mạnh.

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc phát động đến công nhân lao động và các cấp quản lý thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động với nhiều nội dung cụ thể.

Trong đó, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tổ chức tốt các hoạt động để nâng cao chất lượng của công tác an toàn vệ sinh lao động với các nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng nhà máy, phân xưởng, công đoạn sản xuất. Hàng tháng, tổ chức hoạt động kiểm tra an toàn ở tất cả các phân xưởng, bao gồm cả kiểm tra ngày và kiểm tra đêm. Hoạt động kiểm tra 5S cũng được thực hiện hàng ngày để nhà xưởng luôn an toàn, sạch đẹp, từ đó người lao động yên tâm sản xuất, nâng cao chất lượng và năng suất lao động.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng tổ chức mạnh mẽ, hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh ở tất cả các tổ để kịp thời nhắc nhở các vi phạm an toàn, phát hiện các nguy cơ mất an toàn tại xưởng để khắc phục, tìm tòi và đề xuất cải tiến để giảm thiểu nặng nhọc trong công việc, tạo môi trư­ờng làm việc an toàn cho ngư­ời lao động; phát động phong trào đưa các đề án cải tiến về công tác an toàn, vệ sinh lao động đối với toàn bộ công nhân lao động, đánh giá, biểu dương các đề án tốt; áp dụng các đề án thiết thực đối với toàn bộ công ty.

Để nâng cao sự hiểu biết về an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cuộc thi tìm hiểu, xử lý các tình huống sơ cứu cấp cứu, cuộc thi vẽ tranh an toàn, cuộc thi vẽ tranh Manga, phát động phong trào xưởng thực hiện 5S tốt, giữ gìn nhà xưởng an toàn, sạch đẹp để người sử dụng lao động nâng cao ý thức, kiến thức để phòng tránh nguy hiểm, mang lại an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và công ty.

Nhận thức được rằng người lao động là người trực tiếp sản xuất, sử dụng thiết bị, máy móc nên hơn ai hết người lao động hiểu được những nguy cơ tại hiện trường, Công đoàn và công ty đã tổ chức hoạt động lấy ý kiến của người lao động về an toàn vệ sinh lao động.

“Qua tháng đầu tiên tổ chức, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được gần 1000 ý kiến của người lao động về các nguy cơ mất an toàn, các ý tưởng cải tiến nhà xưởng. Từ những ý kiến này công ty đã tiến hành cải tiến ngay khu vực làm việc, với các nội dung cần thời gian, chúng tôi lên kế hoạch thực hiện. Qua hoạt động này, người lao động thấy được công ty luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của mình nên thấy an tâm và chăm lo sản xuất hơn”, bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ.

K.Tiến

Nguồn :