M
27/07/2020 13:53

Ứng Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XXIV Đảng bộ huyện Ứng Hòa và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7-20202), vừa qua, Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành đã tổ chức Đại hội thành lập công đoàn cơ sở, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện.

Khích lệ đoàn viên nỗ lực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Các cấp công đoàn Đan Phượng: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho cô giáo Trường Mầm non Sao Sáng

Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành được thành lập năm 2009, có trụ sở đặt tại thôn Tử Dương - Cao Thành - Ứng Hòa. Công ty hiện có 14 lao động làm việc thường xuyên; ngành nghề sản xuất chính là gia công, lắp ráp và hoàn thiện bộ điện xe máy.

Trong những năm đầu mới thành lập Công ty gặp không ít khó khăn về nhà xưởng sản xuất, máy móc thiết bị, tài chính… Từ trong khó khăn đi lên, những năm qua, tập thể Ban giám đốc và người lao động đã đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, nỗ lực hết mình vì sự phát triển lâu dài của Công ty.

Đến nay, công ty đã có nhà xưởng rộng rãi, thoáng mát, đầu tư đủ máy móc thiết bị đáp ứng yêu cầu sản xuất, có thị trường ổn định, thu nhập của người lao động ngày càng được nâng cao.

5948 50b9360ca1145d4a0405
Đại hội thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành.

Qua nghiên cứu tài liệu và được Liên đoàn lao động huyện tuyên truyền vận động, Ban giám đốc và người lao động đã nhận thức được để Công ty phát triển một cách bền vững, cần có vai trò lãnh đạo, định hướng của Đảng và các tổ chức chính trị xã hội.

Với nguyện vọng tha thiết của tập thể người lao động, Ban vận động thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành đã hướng dẫn người lao động tình nguyện viết đơn ra nhập tổ chức Công đoàn.

Tại Đại hội thành lập, công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM&DV vận tải Trung Thành đã bầu được Ban Chấp hành công đoàn cơ sở gồm 3 đồng chí và kết nạp 9 đoàn viên công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Trưởng ban Vận động, được bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa, đã nhấn mạnh: Để hoạt động công đoàn cơ sở sớm đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, công đoàn cơ sở cần nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế, chương trình hoạt động; tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng kiến sáng tạo; chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tiếp tục vận động kết nạp đoàn viên.

Đồng chí cũng đề nghị Ban giám đốc Công ty tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để công đoàn cơ sở hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Minh Khuê- Hoàng Hải

Nguồn :