M
21/07/2020 22:53

Công đoàn Trường Trung học cơ sở Chu Phan:

Khích lệ đoàn viên nỗ lực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ

(LĐTĐ) Dưới sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh, 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Chu Phan đã có nhiều hoạt động thiết thực, vận động đoàn viên công đoàn nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Học sinh Hà Nội giành nhiều thành tích tại các cuộc thi lớn
Ngành Tuyên giáo Thủ đô, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động
Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019

Thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động Trường Trung học cơ sở Chu Phan luôn đoàn kết, chấp hành tốt đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của ngành, của cơ quan và của địa phương nơi gia đình cư trú.

Các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên được Công đoàn trường thực hiện đầy đủ, tích cực, nhất là trong việc triển khai các phong trào thi đua như Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Giỏi việc nước - đảm việc nhà...

cong doan truong trung hoc co so chu phan dat nhieu thanh tich trong 6 thang dau nam
Công đoàn Trường Trung học cơ sở Chu Phan trao tặng tivi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có phương tiện học tập.

Việc chăm lo cho người lao động được Công đoàn trường quan tâm, chú trọng. Những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật đều được Công đoàn quan tâm giúp đỡ.

Một trong những thành tích nổi bật mà Công đoàn và nhà trường đã đạt được, đó là những nỗ lực trong việc phòng chống dịch Covid-19. Trong năm học 2019-2020, Trường Trường Trung học cơ sở Chu Phan đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự nguyện ủng hộ mua 5 ti vi mới cho các em học sinh nghèo có phương tiện để học qua truyền hình. Với những nỗ lực trong nhiều năm học, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường đã ổn định và cao hơn mặt bằng chung của toàn huyện.

Trong cuộc thi giáo viên giỏi, nhà trường có 3/3 giáo viên đạt giải chính thức cấp huyện. Đối với kì thi học sinh giỏi, nhà trường đạt 5 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba cấp huyện; 1 giải nhì, 1 giải ba; 1 giải khuyến khích cấp thành phố và có 1 học sinh đạt giải ba quốc gia kì thi Olimpic Toán và Khoa học Quốc tế.

nhieu ket qua trong phong trao thi dua truong trung hoc co so chu phan
Trường Trung học cơ sở Chu Phan được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh khen thưởng về thành tích phòng chống dịch Covid-19

Với những thành tích trên, Trường Trung học cơ sở Chu Phan được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh khen thưởng về thành tích phòng chống dịch Covid-19; được công nhận là đơn vị văn hóa 5 năm liên tục; được Hội khuyến học Mê Linh tặng Giấy khen về công tác khuyến học giai đoạn 2015-2020; được đoàn kiểm tra của huyện đề nghị tiếp tục làm hồ sơ công nhận là đơn vị xuất sắc về thể dục thể thao… cơ sở vật chất nhà trường khang trang; khung cảnh sư phạm sạch đẹp, môi trường thân thiện, an toàn.

Được biết, để có được những kết quả trên, Chi bộ Đảng nhà trường đã có sự chỉ đạo quyết liệt trong hoạt động Công đoàn nhà trường. Cụ thể, các hoạt động của Công đoàn được đưa vào Nghị quyết của Chi bộ tại các buổi họp chi bộ hàng tháng, hàng kỳ, hàng năm; các chủ trương, nhiệm vụ của chi bộ được phổ biến, quán triệt tới tất cả các thành viên công đoàn để mọi người có nhận thức đầy đủ, sâu sắc, tự giác thực hiện.

Các nhiệm vụ do Công đoàn cấp trên triển khai cũng được Ban chấp hành Công đoàn trường nghiên cứu kĩ càng, triển khai khoa học, vận dụng sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế nhà trường. Bên cạnh đó, trường Trung học cơ sở Chu Phan cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đối với đoàn viên công đoàn trong cơ quan; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người; bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; khơi dậy lòng tự trọng tự hào; tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi cá nhân; động viên cả tập thể cùng vào cuộc để hoàn thành nhiệm vụ.

Lương Hằng

Nguồn :