M
17/07/2020 17:09

Hỗ trợ kinh phí sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho cô giáo Trường Mầm non Sao Sáng

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động Công đoàn hướng mạnh về cơ sở và vì quyền, lợi ích thiết thực, cụ thể của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, chung tay chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động. Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho cô giáo Trần Thị Hải – đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng.

Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Mơ... một mái nhà!
Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho hai đoàn viên huyện Đan Phượng

Trước đó, qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân nhận thấy cô giáo Trần Thị Hải có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Với mức thu nhập hơn 5 triệu đồng/tháng, vừa là trụ cột gia đình, cô giáo Trần Thị Hải vừa phải chăm sóc cho 2 người con và 1 người cháu ăn học. Vì thế, cuộc sống gia đình rất khó khăn, căn nhà tập thể cũ trong con ngõ nhỏ trên đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân) đã sập xệ, thấm dột nhiều năm vẫn chưa được sửa chữa.

ban giao mai am cong doan cho co giao truong mam non sao sang
Ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, lãnh đạo Trường Mầm non Sao Sáng trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho cô giáo Trần Thị Hải

Chia sẻ về cô giáo Trần Thị Hải, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng cho biết, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đồng lương ít ỏi, nhưng cô giáo Hải luôn cố gắng vẹn toàn lo cho cuộc sống của các con và cháu. Đặc biệt, trong công việc, cô Hải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tận tâm với công việc nhà trường, thể hiện trách nhiệm của một giáo viên với các em học sinh, được học sinh, đồng nghiệp hết mực thương yêu.

“Dù rất muốn có được sửa chữa lại ngôi nhà khang trang hơn, tuy nhiên, với thu nhập ít ỏi, dù chi tiêu tằn tiện cô Hải vẫn chưa đủ kinh phí để sửa chữa nhà. Rất may mắn cho cô Hải, khi biết được hoàn cảnh của cô, Liên đoàn Lao động quận và Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định hỗ trợ kinh phí để cô sửa chữa nhà. Đây thực sự là mòn quà ý nghĩa, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn nhà trường vượt qua khó khăn, tận tâm, tận lực với công việc và giảm bớt lo toan cuộc sống gia đình”, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm chia sẻ.

ban giao mai am cong doan cho co giao truong mam non sao sang 5
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân Cao Đắc Tiến trao hỗ trợ cho cô giáo Trần Thị Hải

Cũng theo Chủ tịch Công đoànTrường Mầm non Sao Sáng, với kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố, cộng thêm sự hỗ trợ của nhà trường, đồng nghiệp, bạn bè và số tiền tích cóp, cô giáo Trần Thị Hải đã sửa chữa lại ngôi nhà của gia đình khang trang hơn với tổng kinh phí sửa chữa hơn 60 triệu đồng. Đặc biệt, trong quá trình cải tạo, sửa chữa lại nhà, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân và Trường mầm non Sao Sáng luôn sát sao với cô giáo Hải trong việc lên phương án sửa chữa, giám sát…

Với sự quan tâm của các cấp công đoàn, nhà trường và người thân, ngôi nhà mới của cô giáo Trần Thị Hải đã được sửa chữa kịp thời, khang trang, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. “Tôi rất xúc động và phấn khởi trước tình cảm của tổ chức Công đoàn và nhà trường dành cho mình. Ngôi nhà được sửa chữa khang trang hơn không chỉ giúp gia đình tôi bớt đi sự lo lắng, ngôi nhà hết thấm, dột vào mùa mưa, mà còn giúp tôi có thêm động lực, quyết tâm vượt qua khó khăn cuộc sống, phấn đầu hoàn thành tốt hơn nữa công việc của một người mẹ, người giáo viên mầm non”, cô giáo Trần Thị Hải tâm sự.

Cũng tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn”, ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm qua, đây là hoạt động nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

ban giao mai am cong doan cho co giao truong mam non sao sang 4
Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng, đại diện nhà trường trao hỗ trợ cho đoàn viên Trần Thị Hải giáo viên nhà trường

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân cùng công đoàn cơ sở, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trường Mầm non Sao Sáng tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, mong muốn cô giáo Trần Thị Hải sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, cũng như nhà trường.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng cho cô giáo Trần Thị Hải 20 triệu đồng – kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà từ chương trình “Mái ấm công đoàn” và một chiếc quạt máy; cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng cũng trao tặng một chút kinh phí cho cô giáo Trần Thị Hải, đồng thời động viên cô giáo Hải vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong công việc...

Đỗ Đạt

Nguồn :