M
13/02/2021 21:14

Tuy xa nhà nhưng công nhân lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm

(LĐTĐ) Chiều nay (13/2) - ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với VTV3 tiếp tục tổ chức livestream chương trình “Tết không xa nhà”. Điểm cầu trực tuyến được nối với trường quay hôm nay là công nhân lao động đang làm việc tại Nhà máy Nước giải khát Tân Hiệp Phát, tỉnh Bình Dương.

Các đơn vị, cá nhân đang thực hiện rất tốt “bốn cùng” chăm lo Tết cho người lao động Xúc động với lời nhắn gửi từ tâm dịch Chí Linh: “Cách ly nhưng không cách lòng” Khoảng 1,5 triệu lao động đã tạm gác niềm vui sum họp, cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép

Gửi lời chúc mừng năm mới tới người lao động cả nước và những công nhân đang tham dự chương trình tại tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ chia sẻ với những người lao động năm nay do điều kiện dịch bệnh, không thể về quê đón Tết cùng gia đình.

Tuy xa nhà nhưng công nhân lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu gửi lời chúc mừng năm mới tới người lao động

“Tuy anh chị em ăn Tết ở nơi đất khách, quê người, nơi đang làm việc, lao động, nhưng thực sự đó là Tết không xa nhà, vì bên cạnh anh chị em có tổ chức Công đoàn, cấp ủy và nhân dân địa phương cũng luôn bên cạnh, quan tâm, sẻ chia. Anh chị em còn được ăn Tết bên cạnh những người đồng nghiệp thân yêu của mình”, ông Ngọ Duy Hiểu cho biết.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, qua nắm bắt tại cơ sở, riêng tại tỉnh Bình Dương đã có 500.000 công nhân lao động ở lại ăn Tết tại địa phương. Để kịp thời chăm lo tới những công nhân lao động này, lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ quà Tết lên đến 14 tỷ đồng, cùng nhiều tỷ đồng từ tổ chức Công đoàn. Nhờ vậy, công nhân lao động tại đây đều được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, với rất nhiều hoạt động như: Thăm, tặng quà, tặng bánh chưng, tặng vé đi thăm quan, du lịch, vui vùng các hoạt động tại địa bàn dân cư…

Qua sóng truyền hình, ông Ngọ Duy Hiểu bày tỏ mong muốn những công nhân lao động tuy xa nhà nhưng vẫn thực sự có một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn, đầm ấm, đồng thời vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ hết sức quan trọng là phòng chống dịch Covid-19.

“Tôi mong sau kỳ nghỉ Tết, người lao động sớm trở lại với doanh nghiệp, cơ quan của mình để làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt, xây dựng doanh nghiệp phát triển, địa phương lớn mạnh và đất nước hùng cường”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhắn gửi.

Tuy xa nhà nhưng công nhân lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm
Người lao động đang làm việc tại Nhà máy Nước giải khát Tân Hiệp Phát, tỉnh Bình Dương tham dự chương trình

Tham dự chương trình, nhiều công nhân lao động đang làm việc tại Nhà máy Nước giải khát Tân Hiệp Phát (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) đã chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên đón Tết tại tỉnh Bình Dương.

Anh Lương Huỳnh Minh Kiên (quê ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, 5 năm qua, Tết nào cũng về quê sum họp với gia đình. Tuy nhiên, năm nay, do dịch Covid-19, nên anh ở lại tỉnh Bình Dương đón Tết. Tuy nhiên, được sự tạo điều kiện của công ty và tổ chức Công đoàn, nên anh Kiên được đón Tết ấm áp và hạnh phúc

Còn với anh Lê Văn Phước (quê ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), do năm nay tình hình dịch bệnh căng thẳng, anh cũng không thể về quê đón Tết. Qua chương trình, anh gửi lời chúc ba mẹ và anh chị em năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. "Con xin hứa sau khi dịch kết thúc, con sẽ sắp xếp công việc để về thăm gia đình”, anh bày tỏ.

Tuy xa nhà nhưng công nhân lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm
Anh Lương Huỳnh Minh Kiên (quê ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) chia sẻ cảm giác lần đầu tiên đón Tết xa nhà

Cùng chung cảm giác như hai đồng nghiệp, công nhân Kim Miê.i (người dân tộc Khmer, quê ở tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đây là lần thứ hai anh ở lại tỉnh Bình Dương đón Tết, nhưng sự gần gũi, thân thiện của các đồng nghiệp tại nhà máy mang lại cho anh cảm giác rất ấm cúng.

Trong khuôn khổ chương trình “Tết không xa nhà”, người lao động cả nước còn được thưởng thức các nhạc phẩm và những lời chúc Tết ấm áp từ các ca sĩ, nghệ sĩ như: Đức Tuấn, Tố Hoa, Quang Thắng… Đây thực sự là những món quà tinh thần ý nghĩa với công nhân lao động xa quê trong những ngày đầu Xuân.

Bảo Duy

Nguồn :