Xúc động với lời nhắn gửi từ tâm dịch Chí Linh: “Cách ly nhưng không cách lòng”

(LĐTĐ) “Em chúc anh và các đồng nghiệp mạnh khỏe, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng mình cách ly nhưng không cách lòng”; “Con mong bố sớm về với con, con nhớ bố lắm”. Đó là những lời nhắn gửi đầy xúc động của mẹ con chị Trần Quỳnh Giang với chồng và cha là anh Nguyễn Xuân Hùng - nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại - người đang cách ly, thực hiện nhiệm vụ.
Khoảng 1,5 triệu lao động đã tạm gác niềm vui sum họp, cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép Thủ tướng cảm ơn giai cấp công nhân Việt Nam đi đầu, gương mẫu trong phòng chống dịch bệnh "Tết không xa nhà" - chương trình ý nghĩa với công nhân lao động

Chiều 30 Tết, trong chương trình "Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, diễn ra tại trường quay của Đài Truyền hình, nối điểm cầu tới Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương, khán giả cả nước đã được chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động về sự hi sinh thầm lặng của đoàn viên, người lao động, trong điều kiện cả nước đang quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Xúc động với lời nhắn gửi từ tâm dịch Chí Linh: “Cách ly nhưng không cách lòng”
Ê kíp thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến với anh Nguyễn Xuân Hùng và chị Nguyễn Thị Phương Huệ - đang thực hiện trực cách ly tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương.

Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, rất nhiều người không thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Từ tâm dịch Chí Linh (Hải Dương), anh Nguyễn Xuân Hùng - nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại cho biết: Thực hiện nhiệm vụ, nhiều lao động vẫn đang “trực chiến” tại đơn vị, dù là chiều 30 Tết, nhưng tất cả anh em vẫn hăng hái, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đảm bảo an ninh lưới điện, đảm bảo sản xuất được liên tục 24/24h.

Chia sẻ về gia đình, anh Hùng cho biết, nhà anh ở thành phố, cách nhà máy chỉ khoảng 2km. Từ khi dịch bệnh xảy ra, đã 10 ngày nay, do yêu cầu cách ly chống dịch và thực hiện nhiệm vụ, anh Hùng không có cơ hội về nhà. Tết này, anh và nhiều đồng nghiệp sẽ “trực chiến”, đón Tết tại nhà máy.

“Ngày cuối năm, cảm xúc buồn vui lẫn lộn, nhưng tất cả chúng tôi sẽ cố gắng quyết tâm vượt qua bằng tinh thần và nỗ lực cao nhất, mục tiêu là đảm bảo sản xuất an toàn, liên tục, đóng góp phần nhỏ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, anh Hùng chia sẻ.

Thật bất ngờ và xúc động, khi ê kíp thực hiện chương trình “Tết không xa nhà” đã nối điểm cầu “đoàn tụ trực tuyến” với chị Trần Quỳnh Giang - bà xã của anh Hùng. Chị Giang cho biết: Do thành phố Chí Linh là tâm dịch, nên ngoài anh Hùng thực hiện nhiệm vụ, năm nay con gái lớn của anh chị (hiện là sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia) cũng không được về quê đón Tết, sum vầy với gia đình.

“Mẹ con tôi (chị Giang và con trai út) đã chuẩn bị thực phẩm thiết yếu, nhưng như nhiều gia đình ở Chí Linh, Tết này sẽ thiếu vắng người thân đón Tết. Mọi năm, gia đình tôi ăn Tết cùng bố mẹ chồng, nhưng từ hôm thành phố bị phong tỏa, dù ông bà ở cùng thành phố, nhưng thực hiện giãn cách xã hội, mẹ con tôi cũng không thể về đón Tết với bố mẹ’’, chị Giang nghẹn ngào chia sẻ.

Xúc động với lời nhắn gửi từ tâm dịch Chí Linh: “Cách ly nhưng không cách lòng”
Từ Nhà máy, anh Nguyễn Xuân Hùng nghẹn ngào khi "đoàn tụ trực tuyến" với vợ con đang cách ly tại nhà riêng

Nghe tâm sự của vợ con, từ đơn vị, anh Hùng cũng xúc động nghẹn ngào nhắn gửi vợ và bố mẹ: “Cảm ơn bà xã ở nhà rất lo lắng cho mọi người. Con biết bố mẹ nhớ con cháu, nhưng gia đình mình chấp nhận xa nhau, con cảm ơn bố mẹ luôn động viên con cái hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo phòng chống dịch”.

“Hết dịch, bố sẽ về với con” - anh Hùng không quên nhắn gửi tới cậu con trai 9 tuổi - cháu Nguyễn Xuân Bách.

Cùng trực cách ly tại đơn vị, chị Nguyễn Thị Phương Huệ - nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại khẳng định: “Mặc dù gặp nhiều khó khăn do bị cách ly, nhưng công nhân nhà máy không lo lắng, chán nản… bởi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ngành Điện và tổ chức Công đoàn. Ở nhà máy chúng tôi có đầy đủ cành đào, bánh chưng, giò, gà như ở gia đình… khiến cho chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà, người thân”.

Được biết, Tết năm nay, chồng chị Huệ làm việc tại Thái Nguyên cũng không về được thành phố Chí Linh để đón Tết. Chị Huệ đi trực, cách ly tại đơn vị nên hai con phải gửi ông bà ngoại trông giúp. Cả hai vợ chồng chị đều chấp nhận hi sinh hạnh phúc riêng tư, tự nguyện đón Tết tại đơn vị để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ về ước muốn của mình, chị Huệ bày tỏ: “Tôi chỉ mong muốn dịch bệnh qua nhanh để nhanh chóng trở về nhịp sống bình thường, gia đình được sum vầy”.

Xúc động với lời nhắn gửi từ tâm dịch Chí Linh: “Cách ly nhưng không cách lòng”
Chị Huệ chỉ mong muốn dịch bệnh qua nhanh để nhanh chóng trở về nhịp sống bình thường, gia đình được sum vầy

Theo ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Năm nào, ngành Điện cũng phân công các kíp trực Tết, tổng số cán bộ, công nhân viên trên cả nước phải trực Tết, đảm bảo lưới điện an toàn, thông suốt khoảng 13.000 người/thời điểm trực. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên có những nơi phải phân công nhóm trực cách ly, để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Qua chương trình “Tết không xa nhà”, ông Ngô Sơn Hải mong muốn tất cả cán bộ, công nhân viên ngành Điện đang trực Tết trên cả nước nói chung và tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại nói riêng, phát huy truyền thống ngành Điện, sẵn sàng cống hiến, tận tâm, trách nhiệm đảm bảo duy trì dòng điện trong dịp Tết, đảm bảo bà con nhân dân được đón Tết đầm ấm, vui vẻ”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Xuân này nhiều công nhân, người lao động ở lại đón Tết tại địa phương, nhà máy nơi mình sản xuất đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay có khoảng 1,5 triệu đoàn viên, người lao động không về quê đón Tết. Tổng Liên đoàn đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức chăm lo Tết chu đáo cho những người lao động ở lại; tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tặng vé du xuân, đi chợ hoa Tết, tặng cành đào, tặng bánh chưng, tặng những giỏ quà Tết, tổ chức đón Tết tại khu nhà trọ… để những người lao động ở lại địa phương, nơi làm việc vẫn được đón “Tết không xa nhà” đầm ấm, sum vầy.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: 481 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

Hà Nội: 481 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

(LĐTĐ) Trong buổi thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, toàn Thành phố có 481 thí sinh ...
Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ xong sau 6 tháng có "mặt bằng sạch"

Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ xong sau 6 tháng có "mặt bằng sạch"

(LĐTĐ) Việc chậm tiến độ trong triển khai Dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (quận Hà Đông) là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến thoát úng ngập ở ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

(LĐTĐ) Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay (7/7), gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại 181 điểm thi để dự thi môn thi đầu tiên của ...
Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

(LĐTĐ) Tối ngày 6/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân ...
Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

(LĐTĐ) Sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, nhiều thí sinh rời ...
Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 7/7, Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục ...
"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Sáng 7/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 bước vào môn thi đầu tiên. Tại Hà Nội, với tinh thần trách ...

Tin khác

Triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà công nhân vẫn... rất chậm

Triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà công nhân vẫn... rất chậm

(LĐTĐ) Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây, thông tin về việc thực hiện Quyết định số 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động nhận được nhiều sự quan tâm. Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, tính đến ngày 3/6, ngoài Lai Châu, Điện Biên không có đối tượng hỗ trợ thì hiện tất cả Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành văn bản triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, UBND các cấp tại địa phương.
Sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho các địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Câu chuyện về người thợ điện Đào Minh Tuyến

Câu chuyện về người thợ điện Đào Minh Tuyến

(LĐTĐ) “Phải lập tức cứu lấy nguồn điện cho bệnh viện, để cứu người bị nạn ngay trong đêm!” Đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, nhưng những người thợ điện vẫn vội vã lao vào cuộc chiến với thiên tai để thắp lên ánh sáng. Anh Đào Minh Tuyến! Người thợ điện kiên trung dũng cảm và tận tụy của chúng tôi.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trên địa bàn thành phố Thủ Đức

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trên địa bàn thành phố Thủ Đức

(LĐTĐ) Trong Tháng công nhân lần thứ 14, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn đời sống công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn.
Tăng cường bảo vệ lực lượng lao động phi chính thức

Tăng cường bảo vệ lực lượng lao động phi chính thức

(LĐTĐ) Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lực lượng lao động phi chính thức hiện có xu hướng gia tăng do quá trình toàn cầu hóa, tự do hoá thương mại, vì vậy cần phải có biện pháp để bảo vệ quyền lợi cho họ.
Cách tính lương cơ bản của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

Cách tính lương cơ bản của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Nghị định số 2092/VBHN-BLĐTBXH về thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.
TP.HCM: Phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp-Startup Kite 2022

TP.HCM: Phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp-Startup Kite 2022

(LĐTĐ) Ngày 24/6, tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chính thức phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2022". Đây là lần thứ 3 cuộc thi được triển khai không chỉ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp mà còn tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh.
Tặng phiếu xăng để giữ chân người lao động

Tặng phiếu xăng để giữ chân người lao động

Hiện giá xăng RON 95 đã vượt ngưỡng 32.000 đồng/lít khiến nhiều người lao động bị ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày. Để chia sẻ khó khăn và giữ chân lao động, nhiều doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai phương án tặng phiếu xăng như một cách chia sẻ với người lao động.
"Chợ công nhân" và nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh

"Chợ công nhân" và nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thời tiết vào hè vốn oi bức, nên mỗi khi tan ca rời nhà máy, ai cũng muốn mua được những thực phẩm tươi ngon về làm bữa cơm tối cho gia đình, bạn bè thuê cùng phòng quây quần sau một ngày lao động vất vả. Tuy nhiên, có dịp đi chợ với công nhân để mua đồ tại một số chợ tạm, chợ dân sinh gần các khu công nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh mới cảm nhận hết tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với sức khoẻ người lao động ra sao!
Thiếu trường mầm non tại khu công nghiệp: Bài toán chưa có lời giải

Thiếu trường mầm non tại khu công nghiệp: Bài toán chưa có lời giải

Nhu cầu gửi trẻ của công nhân lao động tại khu công nghiệp ngày càng tăng cao, bởi hầu hết họ đang trong độ tuổi nuôi con nhỏ. Thế nhưng số lượng nhà trẻ để đáp ứng nhu cầu của người lao động vẫn rất ít, đây là bài toán khó chưa có lời giải.
Xem thêm
Phiên bản di động