M
04/11/2020 08:15

Tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung

(LĐTĐ) Với tinh thần “Hướng về miền Trung ruột thịt - mệnh lệnh từ trái tim”, từ ngày 4 - 6/11, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức 4 đoàn tình nguyện đến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, kịp thời nhất.

Đã có gần 80 tác phẩm dự thi sáng tạo Video Clip bài tập thể dục giữa giờ Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” thu hút 26,5 triệu lượt người xem trên mạng xã hội

Trong những ngày qua, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ từ các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân với tổng số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng.

Trong đó, có 4,5 tỷ đồng tiền mặt và 1,65 tỷ đồng nhu yếu phẩm (gạo, chăn màn mới, quần áo mới, đồ gia dụng, vở viết, thuốc, thực phẩm khô,…).

Với tinh thần “Hướng về miền Trung ruột thịt - mệnh lệnh từ trái tim”, từ ngày 4 - 6/11, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức 4 đoàn tình nguyện đến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Thành phần tham gia đoàn tình nguyện gồm các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội, cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội - Đội các cấp, thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố, các y bác sĩ trẻ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp…

Tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung
Thành đoàn Hà Nội đã hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung với tổng số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng.

Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô sẽ phân bổ nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ như: hỗ trợ kinh phí xây sửa trường học, nhà cửa, làm đường, làm ống nước; thăm gia đình các liệt sĩ hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn; hỗ trợ người dân kinh phí mua tặng con giống.

Đối với các em học sinh bị ảnh hưởng, Thành đoàn Hà Nội sẽ mua đồ dùng phục vụ hoạt động Đội tại trường học, đồ dùng học tập cho học sinh. Tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương; tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển… cùng nhiều hoạt động khác.

Có thể thấy, việc triển khai các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ đã thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời đây là hoạt động thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung ruột thịt.

P.Ngân

Nguồn :