M
27/10/2020 15:31

Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” thu hút 26,5 triệu lượt người xem trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sau 6 tuần tổ chức, cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” do Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Việt Nam tổ chức đã có 1.671 video, clip dự thi. Thu hút 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội Tiktok, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và 243 nghìn lượt tương tác.

Phố đồ chơi lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp mùa lễ hội Halloween Tuổi trẻ Thủ đô quyên góp hơn 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ

Sáng ngày 27/10/2020, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh".

Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh" diễn ra từ ngày 6/7 đến hết ngày 16/8 trên trên mạng xã hội Tiktok Việt Nam và fanpage chính thức của cuộc thi. Trong 6 tuần, Ban tổ chức đã nhận được 1.671 video, clip dự thi theo 6 chủ đề tuần (trồng cây xanh; bảo tồn đa dạng sinh học; chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế; tiết kiệm năng lượng điện, nước; thích ứng với biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường đất, nước, không khí).

Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” thu hút 26,5 triệu lượt người xem trên mạng xã hội
Tác giả Hoàng Minh Thủy đạt giải nhất tại cuộc thi.

Các tác giả là đoàn viên, thanh niên; sinh viên, câu lạc bộ, đội, nhóm bảo vệ môi trường các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở; các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp, cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước. Ngoài ra, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của một số nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Tiktok, có lượt theo dõi cao.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Chỉ trong 6 tuần đã thu hút 1.671 video, clip dự thi, điều này chứng tỏ cuộc thi nói riêng và những vấn đề chung của đất nước được các bạn trẻ hết sức quan tâm.

Các video, clip dự thi đã thể hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến, đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu. Nhiều video, clip để dự thi có chất lượng, được đầu tư về hình ảnh, kỹ thuật. Có độ tiếp cận và lượt tương tác cao, tạo được sự quan tâm lớn của dư luận và chia sẻ trên mạng xã hội, qua đó lan toå thông điệp, hình ảnh đẹp của người trẻ với các hoạt động thiết thực, những ý tưởng sáng tạo tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến cộng đồng, xã hội; góp phần thay đổi nhận thức, tư duy, hình thành các thói quen để bảo vệ môi trường...".

Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” thu hút 26,5 triệu lượt người xem trên mạng xã hội
Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh” thu hút 26,5 triệu lượt người xem trên mạng xã hội
Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội Tiktok.

Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội Tiktok. Trong đó video, clip có lượt xem cao nhất là 1,3 triệu lượt; hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội Facebook.

(Tác phẩm đạt giải nhất tại cuộc thi)

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 12 giải bình chọn tuần, mỗi tuần 2 giải trên mạng xã hội Tiktok và trên mạng xã hội Facebook trị giá mỗi giải 1.000.000 đồng.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng, gồm có: 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 2 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 3 Giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 4 Giải Khuyến khích; 1 giải “Bình chọn" và 1, giải “Sáng tạo", mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Nguồn :