M
24/09/2020 14:37

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn Thanh niên phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức chương trình Trung Thu cho em- Tiếp sức đến trường cho các em thiếu niên, nhi đồng dân tộc thiểu số tại bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Chung tay xây điểm trường cho trẻ em vùng cao Huổi Văn
Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm trong tháng tri ân
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm góp sức, chung tay phòng chống dịch

Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, Đoàn Thanh niên phường Mỹ Đình 2 tổ chức chương trình Trung Thu cho em - Tiếp sức đến trường.

Chương trình đã vận động được và trao tặng 643 phần quà gửi tới các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị trên 250 triệu đồng.

Những phần quà bao gồm giày, dép, quần áo, xe đạp, đồ chơi... được trao tận tay các em với mong muốn mang đến niềm vui, tình cảm chân tình, để các em thấy luôn được quan tâm. Từ đó nỗ lực hơn trong cuộc sống, xóa đi phần nào khoảng cách, mặc cảm, thiếu thốn.

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao
Đoàn Thanh niên phường Mỹ Đình 2 bên cạnh các em nhỏ vùng cao bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian qua, nhiều đơn vị cơ sở đoàn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng đã tích cực triển khai các hoạt động đồng hành cùng thanh thiếu nhi dịp năm học mới như tuổi trẻ phường Phương Canh, tuổi trẻ phường Tây Mỗ...

Đáng chú ý, tuổi trẻ phường Phương Canh đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng quyên góp và xây dựng hoàn thiện điểm trường Huổi Văn, thuộc địa bàn xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhau, tỉnh Sơn La. Điểm trường này được khánh thành đúng dịp năm học mới, giúp các em học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố, chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia.

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn và thanh thiếu nhi trong toàn quận Nam Từ Liêm tiếp tục tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực nhằm thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ quận Nam Từ Liêm...

Phương Bùi

Nguồn :