M
23/04/2020 07:14

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm góp sức, chung tay phòng chống dịch

(LĐTĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay được xác định là "cuộc chiến" của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều việc làm hay, hình ảnh đẹp. Cùng với đoàn viên, thanh niên Thủ đô, tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước, thành phố đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

tuoi tre quan nam tu liem gop suc chung tay phong chong dich Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài V.I.Lenin
tuoi tre quan nam tu liem gop suc chung tay phong chong dich Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phòng chống đại dịch
tuoi tre quan nam tu liem gop suc chung tay phong chong dich Sức lan toả của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng Thanh niên năm 2020

Thời gian qua, Ban chấp hành quận Đoàn Nam Từ Liêm luôn thể hiện tính tiên phong của mình, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền xác định công tác chống dịch Covid – 19 như là chống giặc, với nhiều việc làm thiết thực.

Cụ thể, Quận Đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh.

tuoi tre quan nam tu liem gop suc chung tay phong chong dich
Đoàn viên, thanh niên quận Nam Từ Liêm phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho người dân.

Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm Nguyễn Anh Đức cho biết: Để hoạt động tuyên truyền hiệu quả, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã sáng tạo nghiên cứu, thiết kế và lắp đặt các mô hình banner, với nhiều mẫu hình đẹp, bắt mắt và thân thiện. Các banner mẫu hình đoàn viên, thanh niên rất ngộ nghĩnh, trên tay cầm các khẩu hiệu tuyên truyền xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu qua đó thể hiện sự chung sức, đồng lòng của tuổi trẻ phường quyết tâm cùng Đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 ra khỏi cộng đồng.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn quận liên tục cập nhật các thông tin chính thống về dịch bệnh Covid-19 đến đoàn viên thanh niên; hướng dẫn đoàn viên thanh niên bảo vệ sức khỏe, cách rửa tay đúng, pha chế nước rửa tay, khai báo y tế... qua hệ thống văn bản của Đoàn, các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội như Gmail, Zalo, Facebook.

tuoi tre quan nam tu liem gop suc chung tay phong chong dich
Ngày 26/3, Quận đoàn - Đoàn thanh niên Công an quận Nam Từ Liêm khánh thành công trình Trạm rửa tay dã chiến tại Bến xe Mỹ Đình.

Tính từ tháng 02/2020 đến nay, Quận đoàn đã đăng tải khoảng hơn 200 tin bài về dịch bệnh, trung bình 03 bài/1 ngày; phát động cuộc thi ảnh "Thách thức Covid - Ở nhà là yêu nước", "Together we win", "Dance Challenge – Defeat Covid 19" đến 100% cơ sở Đoàn, kết quả thu được hơn 100 bức ảnh hưởng ứng.

Về thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn kể từ ngày 1/4/2020, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn, mỗi Đoàn phường thành lập 3-4 tổ gồm 1-2 người thường xuyên tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở và luôn bảo đảm túc trực tại các chốt chặn ở các điểm công cộng như chợ, cổng làng, trụ sở cơ quan,.. đảm bảo người dân luôn đeo khẩu trang, xịt nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên từ quận đến cơ sở đã tích cực, khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Ủng hộ 5 triệu đồng cho Thành đoàn Hà Nội để hỗ trợ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; ủng hộ 1 tấn gạo hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn gửi qua Mặt trận Tổ quốc quận; huy động đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, giáo viên, phụ huynh học sinh trên địa bàn quận làm hơn 2.000 tấm kính chắn giọt bắn để tặng cho các cơ sở y tế, bệnh viện, trạm y tế, các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận và Thành phố.

Ngoài ra, Quận đoàn cũng duy trì các điểm phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Tính đến ngày 20/4/2020, toàn đoàn đã phát khoảng 13.000 khẩu trang; 6.000 chai nước rửa tay khô; 2.000 chai nước muối sinh lý miễn phí. Việc tổ chức các điểm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho người dân và cán bộ, công nhân viên chức tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp từ 7h30 đến 17h30 cũng được thực hiện hàng ngày. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình "Hà Nội nghĩa tình – 8000 suất ăn mỗi ngày", trong 3 ngày 20-22/4/2020, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Phú Đô, Quận đoàn tổ chức phát tổng 1.350 suất ăn cho các bạn học sinh, sinh viên, người lao động thất nghiệp phải thuê nhà trọ và các hộ có hoàn cảnh khó khăn và 88 suất cho các hộ cận nghèo.

Bằng những hoạt động thiết thực, với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên quận Nam Từ Liêm đã góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận một cách hiệu quả. Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm Nguyễn Anh Đức cho biết: Thời gian tới, diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng cống hiến, phục vụ nhân dân, đất nước trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

P.B

Nguồn :