M
26/07/2020 13:15

Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm trong tháng tri ân

(LĐTĐ) Vừa qua, quận đoàn Nam Từ Liêm đã tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống "Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt" tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Hoạt động nằm trong chuỗi "Hành trình tri ân" của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm góp sức, chung tay phòng chống dịch
Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm ra quân hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính
3519 fb5c8fc661d49d8ac4c5
Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm tham quan Di tích Nhà tù Hoả Lò.

Tại đây, tuổi trẻ Nam Từ Liêm đã cùng ôn lại quá khứ hào hùng của những chiến sĩ cách mạng yêu nước, kiên trung trong quá trình hoạt động cách mạng đã bị địch bắt và giam giữ tại Nhà tù Hỏa Lò; qua đó hiểu hơn về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, trân trọng quá khứ, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, tuổi trẻ Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi tặng quà 20 gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn 10 phường thuộc quận.

3518 c5c10b55e54719194056
Tuổi trẻ Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi tặng quà 20 gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn 10 phường thuộc quận.

Tại chương trình, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư quận đoàn Nam Từ Liêm đã thay mặt tuổi trẻ quận thông tin một số kết quả hoạt động của tuổi trẻ Nam Từ Liêm hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh. Những việc làm trên nhằm thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", là đạo lý nghìn đời của dân tộc Việt Nam.

Đó là những nghĩa cử cao đẹp, làm dịu đi nỗi đau thương, mất mát, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

Phương Bùi

Nguồn :