M
02/06/2021 14:51

Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn

(LĐTĐ) Tuần lễ vàng là chương trình hỗ trợ cộng đồng mang tính dấu ấn của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Sau nhiều năm triển khai, hàng chục nghìn bệnh nhân đã phần nào được tiếp sức trong chặng đường tìm kiếm con yêu gian nan.

10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí Ra mắt 3 Trung tâm kỹ thuật cao: Tạo bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế Nghẹn ngào nghe hành trình "tìm con" của nữ công nhân và chàng trai tật nguyền

Đây là những chia sẻ của Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tại buổi lễ tổng kết chương trình Tuần lễ vàng 2021 trực tuyến do Bệnh viện tổ chức vừa qua.

Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn
Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Bác sĩ Hiền cho biết, năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khi tổ chức chương trình Tuần lễ vàng Bệnh viện vẫn cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho các cặp vợ chồng, đồng thời tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch. Do đó, Bệnh viện triển khai hình thức đăng ký và tổng kết trực tuyến, đồng thời, gia hạn thêm thời gian sử dụng ưu đãi để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh.

Sau 2 tuần triển khai Tuần lễ vàng (16 - 30/5), Bệnh viện đã tổng kết và chính thức trao tặng 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí cho bệnh nhân đăng ký mới.

Bên cạnh đó, hàng ngàn voucher bao gồm: Voucher trị giá 5 triệu đồng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm; voucher giảm 20% chi phí khi sử dụng dịch vụ nuôi cấy và theo dõi phôi tự động - Timelapse; giảm 20% chi phí cho những dịch vụ: xét nghiệm cận lâm sàng (trừ các xét nghiệm chuyên sâu như: Nhiễm sắc thể, AZF, NIPT, …), chụp tử cung - vòi trứng cũng đã được Bệnh viện gửi tặng bệnh nhân tham gia Tuần lễ vàng thông qua việc cung cấp mã số trực tuyến.

Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn
Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học thực hiện phẫu thuật vi phẫu tìm tinh trùng - Micro TESE cho bệnh nhân.

Song song đó, Bệnh viện cũng đã tổ chức bốc thăm minh bạch và phát trên Fanpage chính thức Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để công bố 76 gói hỗ trợ quan trọng dành cho bệnh nhân khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện.

Kết quả, gói hỗ trợ Đặc biệt thực hiện thụ tinh trên ống nghiệm, tương đương đương 70 triệu đồng đã thuộc về gia đình chị Nguyễn Hồng Vân (Hà Nội). Ngoài ra, 5 gói hỗ trợ Vàng (trị giá 30 triệu đồng/gói), 15 gói hỗ trợ Bạc (trị giá 10 triệu đồng/gói), 25 gói hỗ trợ Đồng (trị giá 5 triệu đồng/gói), 30 gói hỗ trợ Cơ bản, (trị giá 2 triệu đồng/gói) cũng đã được trao cho 75 cặp vợ chồng may mắn khác.

Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng cho biết tỷ lệ thành công của các chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện khá cao, tương đương với các trung tâm lớn trong cả nước.

Vì thế, từ năm 2021, Bệnh viện nâng cấp cơ sở vật chất, vùng với trang thiết bị mới, nhằm hướng tới chất lượng dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân với mức chi phí điều trị không thay đổi.

Riêng về trang thiết bị mới, Bệnh viện đã đưa vào hoạt động Hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động (Timelapse) tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) để theo dõi và đánh giá quá trình hình thành và phát triển của phôi; hệ thống siêu âm 5D nhằm đáp ứng nhu cầu được thăm khám trong thai kì của bệnh nhân.

Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn
Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Khanh thực hiện siêu âm 5D cho sản phụ.

Cùng với sự phát triển chuyên môn, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ cũng như liên tục cập nhật các trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công cho nhiều trường hợp, đặc biệt là các trường hợp khó.

Nhiều kỹ thuật mới đã được Bệnh viện triển khai, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn do nhiều nguyên nhân khác nhau có được đứa con mơ ước như: Sàng lọc di truyền tiền làm tổ với bệnh nhân Thalassemia, Hemophilia và các bệnh lý đơn gen giúp các cặp vợ chồng có được đứa con khoẻ mạnh; thực hiện kỹ thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE) cho bệnh nhân vô tinh; bơm gel chống dính vào buồng tử cung sau khi thực hiện tách dính buồng tử cung với tỷ lệ thành công 70% - 80%...

Minh Khuê

Nguồn :