M
01/03/2021 17:21

Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài”, các cấp Hội phụ nữ thành phố Hà Nội đang tích cực hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”

Hòa chung trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, từ ngày 2/3 đến 8/3, ...

Hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Lliên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, các cấp Hội phụ nữ Thủ đô đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội; khẳng định vị thế Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021
Hội viên Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đến công sở làm việc để hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Theo đó, các cấp hội vận động cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức lao động, nữ thanh niên trong điều kiện công việc phù hợp, tham gia mặc áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 tại nơi làm việc hoặc khi tham gia các sự kiện của địa phương, đơn vị; đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, quảng bá nét đẹp phụ nữ với trang phục áo dài, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương, đơn vị, đảm bảo thiết thực, ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bên cạnh đó, các cấp hội còn có các hoạt động hỗ trợ các nhà may, nhà thiết kế áo dài xây dựng và phát triển thương hiệu; hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ về áo dài. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông xã hội; khuyến khích xây dựng các sản phẩm truyền thông về áo dài nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong toàn xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân Thủ đô.

Ngày đầu tiên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố đã mặc áo dài đến nơi làm việc để tôn vinh Áo dài và vẻ đẹp phụ nữ.

Một số hình ảnh Hội viên Phụ nữ mặc áo dài đến công sở vào ngày đầu tiên của Tuần lễ:

Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021
Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021
Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021

Bảo Thoa

(Ảnh do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cung cấp)

Nguồn :