Lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở

(LĐTĐ) Những ngày này, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhiều Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm và tham gia các hoạt động kỷ niệm tại đơn vị. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khẳng định vị thế áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.
Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Thúc đẩy bình đẳng giới, khẳng định vai trò nữ công nhân viên chức lao động Góc nhìn từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy

Công sở sôi động hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện Công văn số 66/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài”, căn cứ công văn số 16/BTV của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cầu Giấy về việc phối hợp phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”;

Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiến của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở
Trường Tiểu học Mai Dịch hưởng ứng mặc áo dài đến trường

Thời gian hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2021 nhằm lan toả vẻ đẹp áo dài nơi công sở.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Liên đoàn Lao động quận đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc bằng các hình thức sử dụng các kênh truyền thông của đơn vị như mạng xã hội facebook, zalo để tăng cường tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội. Tất cả các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" của các đơn vị được đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội facebook của Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi phát động, 100% Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và nhiều Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, khối công đoàn các trường học như: Trường mầm non Hoa Hướng Dương, Trường Mầm non Quan Hoa, Trường Tiểu học Mai Dịch, Trường Mầm non Hoa Hồng…và một số đơn vị hành chính sự nghiệp như Phường Quan Hoa… đồng loạt mặc áo dài khi đi làm ngay trong ngày đầu triển khai Tuần lễ áo dài; một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai Tuần lễ áo dài gắn với các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng… đã tạo không khí sôi động, phấn khởi trong các nhà trường, công sở và doanh nghiệp.

“Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy chọn ngày đầu tiên của Tuần lễ áo dài để tổ chức phát động trong các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong quận hưởng ứng sự kiện này với mong muốn gìn giữ nét đẹp truyền thống của áo dài.”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy chia sẻ.

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Ngay sau khi Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy phát động "Tuần lễ Áo dài", Công đoàn Trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những Công đoàn cơ sở đầu tiên và tích cực hưởng ứng. Bà Vũ Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng cho hay: Chúng tôi đã triển khai đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong nhà trường mặc dài đi làm từ 1/3, đồng thời gửi ảnh đẹp của đơn vị để đăng tải trên mạng xã hội facebook của quận.

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở
Công đoàn phường Quan Hoa thực hiện mặc áo dài đến công sở

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm tôn vinh tà áo dài truyền thống. Căn cứ đặc điểm công việc chuyên môn, các Công đoàn cơ sở sẽ triển khai mặc áo dài trong hoàn cảnh nào cho phù hợp với đơn vị mình. Riêng với môi trường giáo dục, mặc áo dài truyền thống đến trường không chỉ có ý nghĩa giữ gìn, lan tỏa giá trị di sản mà còn tạo không khí phấn chấn, vui tươi cho mỗi giáo viên cũng như học sinh.

“Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn. Bản thân mỗi giáo viên khi mặc áo dài đến lớp càng phải ý thức hơn trong hình ảnh cũng như ứng xử phù hợp. Còn các em học sinh cũng cảm thấy rất thích thú.

Chúng ta có thể áp dụng mặc áo dài đi làm thường xuyên hơn chứ không chỉ gói gọn trong Tuần lễ áo dài, có thể áp dụng đầu tuần, có thể cả tuần tùy điều kiện, đặc điểm tình hình đơn vị. Tôi nghĩ, làm được như vậy sẽ tạo động lực thi đua sôi nổi, hăng say lao động và cống hiến hết mình trong mỗi cán bộ, công chức và người lao động, để mỗi ngày đi làm là một ngày vui”, bà Vũ Thị Bình nói.

Có thể khẳng định, hoạt động nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức viên chức và người lao động Thủ đô và quận Cầu Giấy nói riêng, góp phần khẳng định chủ quyền Áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hoá, là sản phẩm của người Việt.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ, chúng tôi cảm nhận rất rõ không khí rộn ràng trong các đơn vị, doanh nghiệp trong những ngày qua. Qua sự hưởng ứng tích cực của mỗi cán bộ, mỗi đơn vị đã tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

“Đây là tiền đề để Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Áo dài qua ảnh” trong nữ công nhân, viên chức, lao động quận Cầu Giấy chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm nay”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết thêm./.

Vũ Quế

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

(LĐTĐ) Trong “cơn bão” dịch Covid-19, phố cổ Hà Nội trở nên “khác lạ”. Nhiều người dân Hà Nội ví phố cổ thời điểm này như thuở hàng chục năm về ...
Quận Tây Hồ: Thăm và động viên các y, bác sĩ,  nhân viên y tế tại các điểm tiêm chủng

Quận Tây Hồ: Thăm và động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các điểm tiêm chủng

(LĐTĐ) Để động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, các đồng chí Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã đến thăm 9 điểm tiêm chủng trên địa ...
6 đường dây nóng giải đáp chính sách hỗ trợ người lao động

6 đường dây nóng giải đáp chính sách hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người lao động, ...
Thanh Hoá: Tiếp tục vận chuyển 430 nhu yếu phẩm hỗ trợ các tỉnh phía Nam

Thanh Hoá: Tiếp tục vận chuyển 430 nhu yếu phẩm hỗ trợ các tỉnh phía Nam

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao hơn 430 tấn ...
Thú vui ngày giãn cách

Thú vui ngày giãn cách

(LĐTĐ) Việc chăm sóc sức khỏe, tự tạo thú vui cho mình và gia đình trong những ngày giãn cách xã hội là một việc làm thú vị đang được rất ...
Tìm người bị hại, người có liên quan đến đối tượng Lê Tuấn Mạnh can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Tìm người bị hại, người có liên quan đến đối tượng Lê Tuấn Mạnh can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang điều tra vụ án Lê Tuấn Mạnh (sinh năm 1965; trú tại thôn Chúc Lý, xã ...
Bộ Y tế ban hành 4 tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2

Bộ Y tế ban hành 4 tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm được chia làm 4 loại tương ứng với từng màu khác nhau. Cụ thể, màu xanh là mức nguy cơ thấp, màu ...

Tin khác

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Xem thêm
Phiên bản di động