Tự hào với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Trong nhiều năm qua, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên đã trở thành truyền thống, lan tỏa sâu rộng trong các cấp, các ngành. Năm 2022, phong trào đã thu hút 4.768 công nhân lao động hưởng ứng, trong đó có 978 công nhân được bình chọn là Công nhân giỏi cấp cơ sở, 32 Công nhân giỏi được suy tôn và biểu dương cấp quận và 3 Công nhân giỏi sẽ được biểu dương cấp Thành phố.
LĐLĐ huyện Hoài Đức phát động Tháng Công nhân năm 2022 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Chú trọng triển khai phong trào thi đua Công nhân giỏi Phấn đấu thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Luôn sẵn sàng tinh thần sáng tạo, cống hiến

8 năm làm việc tại Công ty cổ phần may mặc QTNP ở vị trí nhân viên cắt hàng mẫu và cắt hàng sản xuất, anh Nguyễn Đình Tuyên - nhân viên cắt Phòng may mẫu - luôn xác định phải hoàn thành tốt nhất công việc được giao, cắt mẫu đúng, chuẩn, không để bị sai hỏng. Đặc biệt, từ năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Công ty triển khai may khẩu trang xuất khẩu và ủng hộ công tác phòng, chống dịch, anh Tuyên đã có sáng kiến trải vải để may mẫu qua đó rút ngắn thời gian sản xuất của sản phẩm, mang lại năng suất cao, góp phần làm lợi cho Công ty.

Tự hào với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô
Anh Nguyễn Đình Tuyên (nhân viên cắt hàng mẫu - Phòng may mẫu Công ty cổ phần may mặc QTNP) được tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022. Ảnh: B.D.

Chia sẻ về công việc của mình anh Tuyên cho biết: Những đơn hàng xuất khẩu Công ty nhận được rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, nhiệm vụ của phòng tôi là cắt mẫu phải chuẩn, tránh sai sót, để khi đưa vào sản xuất đảm bảo nhanh, đúng tiến độ giao hàng. Bản thân tôi luôn tâm niệm vận dụng tốt nhất kinh nghiệm có được trong gần 20 năm làm hàng xuất khẩu để đóng góp hiệu quả nhất cho công ty.

Với những thành tích được lãnh đạo công ty ghi nhận trong công việc, năm 2022, anh Nguyễn Đình Tuyên không chỉ được Liên đoàn Lao động quận Long Biên tôn vinh, khen thưởng là Công nhân giỏi cấp quận; mà còn vinh dự đại diện cho Công nhân giỏi quận Long Biên tham dự lễ báo công dâng Bác tại tỉnh Nghệ An từ 20-22/5/2022.

“Được suy tôn là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022, vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội mời tôn vinh, báo công tại quê Bác, với cá nhân tôi thực sự rất bất ngờ, là niềm tự hào. Đây thực sự là động lực để mình tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn nữa công việc được giao”, anh Tuyên cho biết.

Cũng giống như anh Tuyên, làm việc tại Công ty cổ phần may mặc QTNP ở vị trí nhân viên thiết kế mẫu, chị Nguyễn Thị Vân luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, làm sao để mẫu thiết kế ít phải chỉnh sửa nhất. Mới đây, chị đã thiết kế mẫu Collection cho khách hàng trong nước, khách hàng Đức, được chọn nhiều mẫu, đưa vào sản xuất, góp phần làm lợi cho Công ty. Cùng với anh Nguyễn Đình Tuyên, chị Nguyễn Thị Vân vinh dự được Liên đoàn Lao động quận Long Biên khen thưởng là Công nhân giỏi tiêu biểu cấp quận năm 2022.

Tại Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi được đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, trong đó có thể kể đến tấm gương của anh Trần Văn Phương (công nhân bậc 7/10). Là công nhân kỹ thuật giỏi của Phòng Kỹ thuật cơ khí, anh Phương có nhiệm vụ sửa chữa máy móc, chế tạo khuôn mẫu để sản xuất sản phẩm nhựa hàng nội địa, hàng xuất khẩu; sản xuất các loại đĩa, khay xuất khẩu sang Singapore, Mỹ, Hà Lan, Anh, Úc… Với yêu cầu luôn phải đổi mới, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu khách hàng, anh Phương đã không ngừng nỗ lực, luôn gương mẫu trong sản xuất, đề xuất nhiều sáng kiến cải tiến, góp phần mang lại hiệu quả sản xuất cho công ty.

Được suy tôn là Công nhân giỏi Thủ đô cùng với anh Nguyễn Đình Tuyên và anh Trần Văn Phương trong đợt này, anh Phạm Duy Thuyên - công nhân vận hành máy in offset Công ty cổ phần In Hàng Không cũng không giấu nổi niềm tự hào. Bên cạnh việc tích cực tham gia đóng góp sáng kiến trong công việc, anh Thuyên luôn tuân thủ, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và chấp hành nghiêm quy định của Công ty.

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

Chia sẻ về phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động quận, bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Trong nhiều năm qua, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động quận đã trở thành truyền thống hàng năm, được tổ chức tuyên dương vào tháng 5 - Tháng Công nhân. Năm 2022, phong trào đã thu hút 4.768 công nhân lao động trên địa bàn quận hưởng ứng, trong đó có 978 công nhân được bình chọn là Công nhân giỏi cấp cơ sở, 32 công nhân giỏi được suy tôn và biểu dương cấp quận và 3 Công nhân giỏi sẽ được biểu dương cấp Thành phố.

Từ ngày 20-22/5/2022, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Báo công dâng Bác, tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” tại tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động thường niên của LĐLĐ thành phố Hà Nội nhằm biểu dương, tôn vinh những công nhân lao động trực tiếp tiêu biểu, cần cù trong lao động trên nhiều lĩnh vực, ở mọi lứa tuổi có thành tích xuất sắc, nhiều sáng kiến sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp và Thành phố.

Trong số 100 Công nhân giỏi Thủ đô, Liên đoàn Lao động quận Long Biên vinh dự có 3 Công nhân giỏi được tôn vinh, đó là: Nguyễn Đình Tuyên - nhân viên cắt hàng mẫu - Phòng may mẫu, Công ty cổ phần may mặc QTNP; Trần Văn Phương - công nhân vận hành máy in Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không; Phạm Duy Thuyên - công nhân vận hành máy in offset Công ty cổ phần In Hàng Không.

“Phong trào thi đua, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi chính là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sự tăng trưởng kinh tế của quận.

Thông qua các phong trào thi đua được triển khai đều khắp từ đầu năm, đã góp phần nâng cao được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, là động lực thúc đẩy cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, góp phần cùng với chuyên môn đào tạo được nhiều đội ngũ Công nhân giỏi của quận, đáp ứng được yêu cầu Công nghiệp hóa - hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên khẳng định.

Bà Hằng cũng cho biết, thời gian qua, trên địa bàn quận Long Biên, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi luôn gắn liền với công tác thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cụ thể là phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào tự cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19… qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở các cơ sở sản xuất.

Thông qua các phong trào thi đua, các cấp Công đoàn trên địa bàn quận đã tổ chức động viên, khen thưởng kịp thời đoàn viên, người lao động có các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên tại cơ sở. Nhân dịp Tháng Công nhân, đã có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở và 5 tập thể được Ủy ban nhân dân quận Long Biên khen thưởng./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

(LĐTĐ) Ngày 28/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm ...
Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Kim Mã (quận Ba Đình) đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) ...
Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

(LĐTĐ) 59/63 cổng thông tin điện tử và 60/63 cổng dịch vụ công trực tuyến chưa công bố chính sách về quyền riêng tư - một dạng thỏa thuận điện tử ...
LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động ...
Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(LĐTĐ) Nhằm giảm thiểu các vụ cháy, nổ, từ ngày 15/6/2022 - 5/10/2022, quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, ...
Trường Tiểu học Xuân Đỉnh:  Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh: Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

(LĐTĐ) Với mong muốn đem lại một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các con ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học ...
Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

(LĐTĐ) Với chính sách cho thuê pin ưu việt của VinFast, chi phí cao và những vấn đề phát sinh lâu dài của pin không còn là rào cản với người ...

Tin khác

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh:  Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh: Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

(LĐTĐ) Với mong muốn đem lại một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các con ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học năm sau mà vẫn có thời gian vui chơi, khám phá, trải nghiệm cuộc sống, Công đoàn Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) đã phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức nhiều sân chơi bổ ích.
Sẽ tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”

Sẽ tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”

(LĐTĐ) Triển khai thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021; Quyết định số 299/QĐ-BVHTTDL ngày 17/2/2022 về xây dựng môi trường văn hóa cơ sở; Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”, từ ngày 6 đến 9/7/2022.
Biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

Biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng ngày 28/6, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022, khen thưởng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Huyện Mỹ Đức: Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn khối Giáo dục tổng kết công tác năm học 2021-2022

Huyện Mỹ Đức: Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn khối Giáo dục tổng kết công tác năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức chỉ đạo Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn khối Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022 của Trường Mầm non Tuy Lai A, Tiểu học Thượng Lâm và Trung học cơ sở Tuy Lai.
Liên đoàn Lao động Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh: Phối hợp triển khai toàn diện các mặt công tác

Liên đoàn Lao động Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh: Phối hợp triển khai toàn diện các mặt công tác

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, với sự tích cực, chủ động của từng đơn vị, công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được duy trì, phát huy hiệu quả.
Công đoàn BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Công đoàn BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ Xã hội Công đoàn do người lao động BIDV đóng góp.
Thường Tín: Nâng cao vai trò của Công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

Thường Tín: Nâng cao vai trò của Công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã có nhiều hoạt động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Huyện Thanh Oai: Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ

Huyện Thanh Oai: Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ

(LĐTĐ) Hòa trong khí thế hân hoan chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022), sáng 27/6, huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu; tổng kết tháng Công nhân; triển khai chương trình “Một triệu sáng kiến” giai đoạn 1; tặng quà học sinh nghèo vượt khó và nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Tích cực hưởng ứng thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, nhiều nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của huyện Sóc Sơn vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Xem thêm
Phiên bản di động