LĐLĐ huyện Hoài Đức phát động Tháng Công nhân năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 21/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động; biểu dương, khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi', "Sáng kiến sáng tạo” năm 2022.
Huyện Hoài Đức: Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu Hoài Đức: Sôi nổi cuộc thi ảnh trực tuyến "Tôn vinh áo dài truyền thống Việt Nam" Hoài Đức tặng sổ tiết kiệm cho 42 tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Dự hội nghị có ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện; ông Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện Hoài Đức cho biết, năm qua, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được đẩy mạnh ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường và điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người lao động.

Trong đó, năm 2021, LĐLĐ huyện đã thành lập mới được 17 Công đoàn cơ sở; có 75% doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể; 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức; 78% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn có từ 10 lao động trở lên tổ chức được Hội nghị Người lao động.

undefined
Ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Các cấp Công đoàn huyện cũng tham gia hòa giải, giải quyết việc tranh chấp lao động, giám sát thực hiện các chế độ chính sách, đảm bảo các quyền lợi, chế độ cho người lao động và đã giải quyết việc làm cho 7.582 người; giải quyết chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68, Nghị quyết 126 của Chính phủ cho 45.808 người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với kinh phí gần 78 tỷ đồng kịp thời đúng quy định.

Bước sang năm 2022, với chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới, phát triển” của thành phố Hà Nội; năm triển khai Kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam… các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức đã linh hoạt trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động với nhiều cách làm sáng tạo phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; góp phần nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ công dân và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, người lao động.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Tháng Công nhân với chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”; Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động là: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

undefined

LĐLĐ huyện Hoài Đức khen thưởng cho 21 “Công nhân giỏi"; 35 “Sáng kiến sáng tạo” năm 2022

Các hoạt động cụ thể được phát động như, triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”; thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) về tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam 93 năm qua; mục đích, ý nghĩa, các hoạt động của “Tháng Công nhân”; “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022.

Cùng với đó, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề phát sinh của đoàn viên, CNVCLĐ, kịp thời giải quyết và định hướng dư luận xã hội, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đồng thời, nâng cao chất lượng thương lượng, đối thoại, ký kết Thỏa ước lao động với người sử dụng lao động, đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động; tư vấn sức khoẻ, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đánh giá cao các hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức trong thời gian qua, đặc biệt là các kế hoạch, chương trình sẽ được tổ chức trong Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

“Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động là cơ hội, động lực để nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, cũng như đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động. Tôi đề nghị trong Tháng Công nhân, tất cả các Công đoàn cơ sở phải có ít nhất 1 hoạt động để chăm lo cho người lao động”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh.

undefined
LĐLĐ huyện Hoài Đức ký kết văn bản hợp tác ưu đãi cho đoàn viên công đoàn với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Từ các nhiệm vụ này, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức cần tiếp tục hướng về cơ sở, trọng tậm của các hoạt động phải bám sát cơ sở, kịp thời giải quyết các vấn đề cấp thiết, cấp bách của người lao động. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, cần có đề nghị Công đoàn cấp trên giải quyết ngay cho người lao động.

Tại lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022, LĐLĐ huyện và 9 đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục ký kết văn bản hợp tác ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn và ký mới văn bản hợp tác với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Minh Tâm và Công ty CP dệt may Phú Vĩnh Hưng giai đoạn 2022-2025...

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Hoài Đức cũng khen thưởng cho 21 “Công nhân giỏi”; 35 “Sáng kiến sáng tạo” năm 2022; UBND huyện tặng quà cho 15 CNLĐ gặp khó khăn.

Tuấn Dũng

Bài viết cùng chủ đề

Chào mừng "Tháng Công nhân"

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2022) và chương trình Nâng ...
Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị ...
Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

(LĐTĐ) Nằm giữa cánh đồng rau sạch, trang trại trải nghiệm Hải Đăng thuộc xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội tách biệt với thế giới ồn ào, ...
VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 3/12/2022 - VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu ...
Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

(LĐTĐ) Để Hưng Yên vươn mình phát triển thành một trong những cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Đảng bộ tỉnh xác định nhiệm ...
Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

(LĐTĐ) Với sự đồng ý của Chính phủ và tỉnh Hải Dương, năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà ...
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành ...

Tin khác

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

(LĐTĐ) Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ vào ngày 9/12/2022. Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) cho biết, sẽ báo cáo với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố để có phương án hỗ trợ cho người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 1/12, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết, thời điểm này, các cấp Công đoàn Hà Nội từ thành phố tới cơ sở đều đã xây dựng hoặc dự kiến kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bao gồm với nhiều nội dung thiết thực.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động