Trường THCS Đức Thắng: Thực hiện tốt các phong trào thi đua trong dạy và học

(LĐTĐ) Mới thành lập và đi vào hoạt động từ 3 năm gần đây, song Trường Trung học cơ sở (THCS) Đức Thắng, phường Đức Thắng đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học cũng như các phong trào thi đua, yêu nước. Từ đó, từng bước trở thành nhân tố tích cực trong các hoạt động của quận Bắc Từ Liêm.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ năm 2022 Chú trọng phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Thi đua hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Theo báo cáo của Công đoàn Trường THCS Đức Thắng, Trường THCS Đức Thắng là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng và Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn đã động viên các công đoàn viên tích cực tham gia các phong trào do ngành Giáo dục và Liên đoàn Lao động quận phát động.

Theo đó, dù mới thành lập và đi vào hoạt động từ 3 năm gần đây, song Trường đã xây dựng và duy trì phong trào “Dạy tốt, học tốt” với thành tích năm sau cao hơn năm trước; tác phong, lề lối làm việc khoa học, văn minh, nề nếp. Hằng năm, Trường tổ chức Hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm học; xây dựng Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ, công tác thi đua khen thưởng theo hướng dẫn của các cấp.

Trường THCS Đức Thắng: Thực hiện tốt các phong trào thi đua trong dạy và học
Trường THCS Đức Thắng chú trọng việc đẩy mạnh thi đua dạy và học. (Ảnh chụp khi chưa có dịch Covid-19)

Đặc biệt, nhà trường luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV vào dịp các ngày lễ trong năm. Đơn cử như năm học 2020-2021, nhà trường đã chi chế độ cho CBGVNV với số tiền gần 300.000 đồng/người; tặng quà cho 3 đồng chí từng tham gia quân ngũ đang công tác tại trường với số tiền 900.000 đồng nhân dịp 22/12. Mặt khác, điều kiện làm việc của CBGVNV nhà trường luôn được cải thiện, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối được thực hiện theo quy định của nhà trường.

Về văn hóa trong giao tiếp, ứng xử, 100% CBGVNV có thái độ văn minh, lịch sự, cởi mở và thẳng thắn ở mọi lúc, mọi nơi; luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau; chấp hành nghiêm nội dung 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực - Nói lời hay - Làm việc tốt -Cảnh quan đẹp”; “Cô giáo tài năng duyên dáng”… đã thu hút sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của CBGVNV và học sinh. Điều đáng ghi nhận là 100% học sinh ngoan, lễ phép, thân thiện và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, không có học sinh bị kỷ luật, không có tệ nạn xâm nhập vào nhà trường.

Trường THCS Đức Thắng: Thực hiện tốt các phong trào thi đua trong dạy và học
Nhà trường luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV. (Ảnh chụp trước khi có dịch Covid-19)

Cùng với các phong trào thi đua về văn hóa, ứng xử, phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, phong trào “Quận giúp huyện” của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cũng được Trường THCS Đức Thắng chú trọng. Tiêu biểu là tổ chức thành công mô hình điểm “Ngày hội ngôn ngữ” với chủ đề “Ngoại ngữ - chìa khóa của thành công” với sự tham gia của 1.015 CBGVNV, cha mẹ học sinh, học sinh của Trường THCS Đức Thắng và các thầy, cô giáo là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, huyện Thường Tín.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tham gia đầy đủ các quỹ ủng hộ với tổng số tiền hơn 82.5 triệu đồng; phong trào “Nhà giáo đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” do Công đoàn nhà trường phát động có 100% CBGVNV tích cực hưởng ứng và đã có 18 học sinh được đỡ đầu, tổng kinh phí ủng hộ đạt trên 19 triệu đồng. Ngoài ra, các thầy, cô giáo còn tham gia dạy học miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn với 2.660 tiết dạy, tổng kinh phí khoảng 133 triệu đồng; tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện nhân đạo đạt khoảng hơn 234 triệu đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch đảm bảo cho CBGVNV, học sinh trong giảng dạy, học tập trực tiếp và trực tuyến, không để xảy ra trường hợp bị mắc Covid-19.

Ban Giám hiệu nhà trường sát sao trong quản lý dạy học trực tuyến từ duyệt chương trình, thời khóa biểu, điều chỉnh thười gian biểu cho phù hợp với tâm, sinh lý của học sinh và nhu cầu của phụ huynh; 100% giáo viên chuẩn bị tốt bài dạy, chuẩn bị giáo án điện tử và các phương tiện dạy học, đảm bảo chất lượng giờ học, lôi cuốn học sinh.

Nhờ sự nỗ lực của cả thầy và trò, trong 3 năm qua, Trường THCS Đức Thắng đã có giáo viên được Uỷ ban nhân dân Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2020; 1 giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” cấp Thành phố; 1 học sinh đạt Học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô; 41 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 3 học sinh đạt giải cấp Quốc tế; học sinh lớp 9 của nhà trường thi đỗ vào lớp 10 thuộc top các trường THCS đạt tỷ lệ cao…

Công đoàn Trường THCS Đức Thắng cho biết, để phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2022, Công đoàn sẽ tiếp tục cùng với nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua; tăng cường hoạt động xã hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Chú trọng xây dựng phong cách nhà quản lý giáo dục, người giáo viên mẫu mực, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tương lai. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh thành tích mũi nhọn, góp phần đào tạo ra những học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững vàng, năng động và sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện. Đặc biệt, nhà trường cũng đặt mục tiêu phấn đấu đạt “Tập thể lao động xuất sắc”, “Công đoàn vững mạnh tiêu biểu”, “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới lại có nguy cơ quá tải

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới lại có nguy cơ quá tải

(LĐTĐ) Tại một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới (TTĐKXCG) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) những ngày qua đã bắt đầu có biểu hiện quá tải trở lại khi lượng phương tiện của người dân đến kiểm định ngày càng tăng.
Hà Nội triển khai hiệu quả hoạt động nâng cao chất lượng dân số

Hà Nội triển khai hiệu quả hoạt động nâng cao chất lượng dân số

(LĐTĐ) Ngày 18/6, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội tổ chức hội nghị nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác dân số và phát triển trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

(LĐTĐ) Chiều 18/6, thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014).
Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị (khoá X) “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội”.
Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

(LĐTĐ) Chú rùa tiên tri Tortoise đã đưa ra dự đoán hai trận đấu của bảng F vòng chung kết Euro 2024, giữa Bồ Đào Nha gặp CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ so tài Georgia.
3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7/2024 tiền lương trung bình của công chức, viên chức tăng khoảng 30%. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An về khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW (Nghị quyết 20) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X

Tin khác

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An về khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW (Nghị quyết 20) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X.
Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (phiên đột xuất), nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị nhằm kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2023.
Lan tỏa phong trào xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ mới

Lan tỏa phong trào xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ mới

(LĐTĐ) Sau 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh “Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa” đất nước, vai trò của giai cấp công nhân Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa 3 bên: Công đoàn - Người sử dụng lao động - Người lao động.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi về pháp luật lao động và cách nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về pháp luật lao động và cách nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

(LĐTĐ) Chiều 20/6/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm là một trong những giải pháp giúp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Thời gian qua, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
Đề xuất nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam

Đề xuất nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong tình hình mới”.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc mừng Báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc mừng Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 17/6, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn

Lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (17/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về việc sửa đổi, bổ sung các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn.
Sôi nổi hội thi “Ẩm thực quê hương” huyện Phú Xuyên

Sôi nổi hội thi “Ẩm thực quê hương” huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực quê hương”.
Xem thêm
Phiên bản di động