M
29/05/2020 08:01

Trước khi quyết định ly hôn, phụ nữ nên cân nhắc một vài điều...

Trước khi đứng trước quyết định ly hôn, người phụ nữ nên cân nhắc trước những điều sau.

truoc khi quyet dinh ly hon phu nu nen can nhac mot vai dieu Có được chia tài sản đang thế chấp ngân hàng khi ly hôn?
truoc khi quyet dinh ly hon phu nu nen can nhac mot vai dieu Đừng vội vã nắm tay ai đó

Việc bất đồng quan điểm trong cuộc sống hay chồng ngoại tình thường là mấu chốt để các cặp đôi khó duy trì được cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, mọi việc chớ nên nóng vội mà hãy cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi có bất kỳ quyết đình gì.

Một số câu hỏi dưới đây có thể giúp các cặp vợ chồng trẻ giải quyết được khúc mắc trong lòng và có cách giải quyết ổn thỏa, hợp lý cho cả hai.

Cả hai vợ chồng đều sai?

Dân gian thường có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, hãy luôn suy nghĩ về những thiếu sót của bản thân trước khi lên án phê phán, oán trách một ai đó. Chồng đôi khi bỏ bê việc gia đình, thỏa mãn những sở thích cá nhân có thể họ thấy rằng, khi trở về nhà sau giờ làm việc căng thẳng lại không tìm được sự thư giãn, thoải mái ở bên gia đình. Vợ suốt ngày cằn nhằn, con quấy khóc sẽ khiến người đàn ông lại thêm căng thẳng. Việc chồng thường “trốn” về nhà hoặc tìm kiếm lý do để trở về muộn hơn phải chăng cũng là một phần nguyên nhân từ đây.

truoc khi quyet dinh ly hon phu nu nen can nhac mot vai dieu
Ảnh: AFP.

Còn người chồng nếu thiếu sự kiên nhẫn, giao phó việc nhà hoàn toàn cho vợ sẽ khiến người bạn đời cảm thấy tủi thân, gặp stress vì quá tải… Hãy luôn nhìn nhận vấn đề 2 chiều để thấy rằng, mỗi người đều có sai lầm nhất định, việc ai sai ai đúng sẽ không quan trọng bằng việc tự điều chỉnh bản thân, giảm bớt cái tôi và cùng hướng đến xây dựng một gia đình bền vững bởi sự cảm thông, nhường nhịn...

Khả năng dẫn đến ngoại tình của chồng

Việc xem xét câu trả lời ở phần 1 cũng là một phần chính để cân nhắc cho giải đáp ở phần 2 này. Người chồng tìm thú vui bên ngoài có thể họ đã gặp tình trạng chán nản từ phía vợ, cảm thấy khó có thể chia sẻ mọi thứ và nhận được sự thấu hiểu của người bạn đời. Vì vậy, việc họ tạo cơ hội cho mình tìm kiếm đối tượng khác dẫn đến khả năng ngoại tình không quá là điều quá ngạc nhiên đối với những trường hợp trên.

Hãy tự đặt câu hỏi cho cả hai rằng, vị trí của mỗi người trong lòng nhau ra sao? Mối quan tâm quan trọng nhất hiện tại của 2 người là gì? Nếu câu trả lời là vị trí trong lòng không thay đổi và gia đình là thứ quan trọng nhất thì hãy cho nhau thêm cơ hội để hàn gắn, duy trì một mái ấm từng là mong ước.

Liệu có hối hận?

Một khi đã đưa ra quyết định cuối cùng thì hãy xác định rằng, sau này không hối hận. Hãy cân nhắc thật thấu đáo, đừng giải quyết mọi việc theo chiều hướng bốc đồng, thiếu chín chắn mà nên suy nghĩ cho tương lai của bản thân. Khó nhất vẫn là nắm giữ và duy trì được hạnh phúc, còn buông bỏ lại dễ như lật dở một bàn tay. Đừng để sự hối hận muộn màng khi mọi việc kết thúc bởi cùng nhau đi đến cuối con đường chưa bao giờ

Theo Thu Lan/laodong.vn

https://laodong.vn/yeu-360/truoc-khi-quyet-dinh-ly-hon-phu-nu-nen-can-nhac-mot-vai-dieu-806431.ldo

Nguồn :