M
09/06/2021 19:21

Trung Quốc là nước đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 3 tuổi

Trung Quốc phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, trở thành nước đầu tiên tiêm chủng cho trẻ nhỏ.

Hướng tới mục tiêu sống an toàn hơn Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 đã nhận được 1.425 tỷ đồng

RT đưa tin, ngày 8/6, người phát ngôn của Sinovac xác nhận vaccine COVID-19 của hãng đã được “phê duyệt để sử dụng khẩn cấp cho trẻ từ 3 đến 17 tuổi”.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc chịu trách nhiệm lập lịch trình triển khai vaccine trên toàn quốc và sẽ cập nhật kế hoạch để bao gồm cả những trẻ em được phép tiêm vaccine này “theo nhu cầu phòng chống và kiểm soát dịch bệnh hiện tại của Trung Quốc và nguồn cung cấp vaccine”.

Vaccine Sinovac của Trung Quốc được cấp phép sử dụng cho trẻ từ 3 tuổi. Ảnh: Xinhua
Vaccine Sinovac của Trung Quốc được cấp phép sử dụng cho trẻ từ 3 tuổi. Ảnh: Xinhua

Sinovac đã hoàn thành thành công các thử nghiệm vaccine giai đoạn đầu ở cả trẻ em và thanh thiếu niên và có kế hoạch sớm công bố dữ liệu trên một tạp chí khoa học.

Tin tức xuất hiện vào cuối tuần qua, sau khi truyền hình nhà nước Trung Quốc cho hay các quan chức trong lực lượng đặc trách ứng phó COVID-19 tiết lộ với báo giới rằng "tính an toàn và hiệu quả" của vaccine ở trẻ em đã được xác nhận.

Sinopharm, một công ty sản xuất vaccine khác của Trung Quốc, cũng tuyên bố rằng dữ liệu cho thấy vaccine của hãng an toàn và hiệu quả ở trẻ nhỏ, nhưng không tiết lộ liệu nhà chức trách đã hoặc sắp phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hay chưa.

Cả vaccine của Sinovac và Sinopharm đều nằm trong danh sách vaccine COVID-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở người lớn từ 18 tuổi trở lên. WHO vẫn chưa khuyến nghị tiêm chủng cho trẻ em, mặc dù một số quốc gia đã công bố kế hoạch như vậy.

Ngày 7.6, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận rằng nước này đã tiêm hơn 777 triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân trên khắp đất nước.

Theo số liệu chính thức được cung cấp cho Tổ chức Y tế Thế giới, kể từ khi bắt đầu đại dịch, Trung Quốc - nơi đầu tiên phát hiện COVID-19 - đã có ​​114.474 ca mắc và 5.106 ca tử vong.

Theo Song Minh/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-la-nuoc-dau-tien-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-3-tuoi-918412.ldo

Nguồn :