M
07/04/2021 16:35

Triệt phá ổ nhóm mua bán gần 60 kg ma túy tổng hợp

(LĐTĐ) Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hà Nội (PC04) thông tin về kết quả điều tra triệt phá băng nhóm tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội, thu giữ 58,66 kg ma túy tổng hợp.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán hơn 1 tạ xì gà nhập lậu Bắt giữ nhóm đối tượng lập trang web mua bán trẻ sơ sinh

Thượng tá Phạm Quỳnh - Phó trưởng Phòng PC04, cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn Thành phố.

Công an Hà Nội triệt phá vụ mua bán 58,7kg ma túy tổng hợp
Thượng tá Phạm Quỳnh thông tin về vụ án. (Ảnh: Minh Phương)

Quá trình điều tra, xác minh cho thấy, đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, PC04 đã báo cáo Công an Thành phố xác lập băng nhóm tội phạm có tổ chức về hành vi mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Thị Kim Hương - thường được gọi là Hương "mẫu" (sinh năm 1985, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) cầm đầu và xây dựng kế hoạch đấu tranh, triệt phá.

Thực hiện kế hoạch phá án, ngày 30/3, PC04 đã đồng loạt triển khai lực lượng tổ chức bắt giữ các đối tượng trong băng nhóm tội phạm trên. Kết quả đã bắt giữ đối tượng cầm đầu Nguyễn Thị Kim Hương, cùng 2 đối tượng đàn em.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt Nguyễn Như Lý (sinh năm 1992 ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) là đối tượng truy nã và cũng là đối tượng cung cấp ma túy cho băng nhóm tội phạm này tại một căn hộ cao cấp trong chung cư Mipec, quận Long Biên.

Công an Hà Nội triệt phá vụ mua bán 58,7kg ma túy tổng hợp
Nhóm đối tượng bị bắt cùng tang vật thu giữ

7 đối tượng bị bắt giữ với tang vật là 58,66 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều phương tiện, dụng cụ dùng để phục vụ việc mua bán trái phép chất ma túy và các tài liệu đồ vật có liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình...

Hiện, PC04 đang phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng.

Minh Phương

Nguồn :