M
11/04/2021 11:04

Triệt phá đường dây mang thai hộ

(LĐTĐ) Các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, quen biết nhau trên diễn đàn, hội nhóm bà bầu sau đó cấu kết với nhau thành đường dây tìm người mang thai hộ...

Từ ngày 15/3 cho phép mang thai hộ Thái Lan ra luật cấm đẻ thuê Chuyện một người đẻ thuê

Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992; trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981; trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962; trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Triệt phá đường dây mang thai hộ
Ba đối tượng trong đường dây mang thai hộ. (Ảnh: CQCA)

Đầu tháng 3/2021, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội phát hiện một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Thông tin cho thấy, hai trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi hai người mẹ nhưng chung một người cha.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Theo điều tra, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định và quen biết nhau trên diễn đàn, hội nhóm bà bầu.

Năm 2019, thông qua các nhóm trên mạng xã hội, Thư biết thông tin một số người muốn có con, cần tìm người mang thai hộ. Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho một thai phụ.

Thảo báo lại cho người có nhu cầu với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng. Sau đó Thảo liên hệ với Nguyễn Danh Hòa, là bác sỹ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, để làm thủ tục mang thai hộ.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, ngày 7/3, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. Cuối tháng 3, đối tượng Nguyễn Danh Hòa bị bắt. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

H.D

Nguồn :