Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, ngày 27/4, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm, động viên, bàn giao kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Chu Văn Tuân (Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật, huyện Thanh Oai). Cùng dự lễ bàn giao có Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo.
Lãnh đạo cấp cao Vương quốc Campuchia tiếp Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội Đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường Chú trọng bảo tồn, tôn tạo và khai thác hiệu quả di tích lịch sử văn hóa

Công nhân Chu Văn Tuân (sinh năm 1984) đã gắn bó với Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật được 13 năm, anh luôn nhiệt tình trong lao động sản xuất, có nhiều sáng tạo trong công việc, nhiều năm được danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô và Công nhân giỏi huyện Thanh Oai.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Chu Văn Tuân
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng bàn gia kinh phí xây “Mái ấm Công đoàn” cho anh Chu Văn Tuân. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Là trụ cột của gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm 6 thành viên, bố mẹ già yếu, mắt kém đi lại khó khăn, 2 con nhỏ đang độ tuổi đi học thường xuyên ốm đau, phải đi viện, vợ không có việc làm. Bằng đồng lương công nhân ít ỏi cùng với việc lo toan mọi công việc trong gia đình nên phải chi tiêu dè sẻn lắm mới đủ sống. Điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình anh phải ở trong căn nhà cấp bốn chật hẹp, dột nát, mái nhà xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột, nắng xiên, tường vôi ẩm bong tróc, cửa gỗ mục nát.

Anh Chu Văn Tuân luôn mơ ước có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và mơ ước của các đoàn viên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” khang trang, sạch đẹp. Sau hơn 2 tháng khởi công (từ tháng 2/2022), công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà sập sệ ngày nào được thay bằng một nhà mái ấm khang trang, sạch đẹp khi mái được lợp tôn lạnh, tường xây chắc chắn, sơn màu tươi sáng, nền gạch đá hoa thoáng mát.

Tại buổi trao hỗ trợ, thay mặt cho tình cảm của tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã trao 45 triệu đồng tiền mặt (bàn giao kinh phí xây nhà Mái ấm 40 triệu đồng, tặng 5 triệu đồng hỗ trợ cho công nhân khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân) và 01 chiếc quạt cây trị giá 1 triệu đồng.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Chu Văn Tuân
Lãnh đạo huyện Thanh Oai bàn gia kinh phí xây “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Chu Văn Tuân. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Theo ông Lê Đình Hùng kinh phí để thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn” được huy động từ nguồn xã hội hóa, từ sự đóng góp của công nhân, viên chức, lao động. Trải qua hành trình hơn 10 năm, chương trình đã góp phần hiện thực hóa những ước mơ an cư của gần 700 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao hỗ trợ, Huyện ủy Thanh Oai tặng quà cho gia đình anh Chu Văn Tuân và LĐLĐ huyện Thanh Oai cũng hỗ trợ gia đình anh 10 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH sản xuất Nhựa Việt – Nhật đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho anh Tuân xây nhà mới.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và huyện Thanh Oai chúc mừng gia đình đoàn viên Chu Văn Tuân có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong lao động và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì đã có tổ chức công đoàn bảo vệ, công ty, đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ khi khó khăn.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Chu Văn Tuân
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, huyện Thanh Oai và gia đình anh Chu Văn Tuân chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà mới. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Xúc động khi được nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Chu Văn Tuân đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, của Huyện ủy Thanh Oai và Công ty TNHH nhựa Việt Nhật. Đây chính là động lực để anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt tổ chức các hoạt động chăm lo có trọng tâm cho đoàn viên trong tháng Công nhân để đoàn viên công đoàn yên tâm tham gia lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh “biến động” khi Arsenal thua Aston Villa

Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh “biến động” khi Arsenal thua Aston Villa

(LĐTĐ) Thất bại của Liverpool trong trận đấu sớm tiếp thêm động lực cho Arsenal. Tuy nhiên, huấn luyện viên Mikel Arteta và các học trò lại đi vào “vết xe đổ” của chính đối thủ. Arsenal bị Aston Villa đánh bại ngay trên sân nhà. Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh, top đầu đã thay đổi sau vòng 33.
Đề xuất cách tính mức lương hưu hằng tháng

Đề xuất cách tính mức lương hưu hằng tháng

(LĐTĐ) Trường hợp thời gian nghỉ hưu trước tuổi dưới 6 tháng thì không giảm tỷ lệ phần trăm hưởng lương hưu, từ đủ 6 tháng đến dưới 12 tháng thì giảm 1%.
Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

(LĐTĐ) Quận Tây Hồ xác định trọng tâm cải cách hành chính là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.
Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

(LĐTĐ) Trước sự việc gây xôn xao dư luận tại một trường học ở quận Hoàng Mai liên quan đến Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã có các văn bản nêu rõ ý nghĩa của phong trào này và đề nghị các đơn vị hiểu đúng, triển khai đúng, lưu ý không thu tiền dưới mọi hình thức.
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Từ ngày 8 - 14/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiếp tục thông tin tới người dân về 3 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trong nước đang được các đối tượng sử dụng phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, nổi bật là các thủ đoạn lừa bán điện thoại giá rẻ; tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản…
Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 14/4, Liên hoan nghệ thuật múa rồng mở rộng huyện Thanh Oai lần thứ II - năm 2024, diễn ra tại sân vận động xã Bình Minh. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ hội Bình Đà Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin khác

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

(LĐTĐ) Bằng niềm đam mê với nghề và ý chí vượt khó trong lao động sản xuất, anh Trần Văn Thanh, Tổ phó Tổ Hàn điện - Công ty cổ phần Formach (Thanh Trì, Hà Nội) là tấm gương sáng thầm lặng cống hiến, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đơn vị và nền công nghiệp Thủ đô.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Xem thêm
Phiên bản di động