M
18/05/2020 10:54

Trao hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế

(LĐTĐ) Vừa qua, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã tới trao hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn đang công tác tại Trung  tâm Y tế huyện Thường Tín, thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

trao ho tro xay dung mai am cong doan cho doan vien cong doan nganh y te Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên ngành Công Thương Hà Nội
trao ho tro xay dung mai am cong doan cho doan vien cong doan nganh y te Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
trao ho tro xay dung mai am cong doan cho doan vien cong doan nganh y te Khánh thành Mái ấm Công đoàn cho cô giáo mầm non ở huyện Ứng Hòa

Đoàn viên ngành Y tế được hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" là chị Lê Thị Xòe, công tác tại Trạm Y tế xã Dũng Tiến, Trung tâm y tế huyện Thường Tín.

trao ho tro xay dung mai am cong doan cho doan vien cong doan nganh y te
Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Sau một thời gian tiến hành khảo sát, đánh giá và thực hiện xây dựng công trình nhà ở của chị Lê Thị Xòe đến thời điểm này đã cơ bản được hoàn thành và đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, cho biết: Thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt xã Dũng Tiến huyện Thường Tín lại là khu vực cách ly do có một trường hợp mắc bệnh Covid-19 khiến nhiều hoạt động bị ngưng trệ, làm chậm tiến độ hoàn thành công trình.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian khó khăn này, các cấp chính quyền từ Thành phố đến địa phương vẫn nỗ lực không ngừng chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên ngành Y tế. Đặc biệt, thể hiện rõ sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cùng chung tay góp sức hỗ trợ người lao động yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực cho mỗi đoàn viên công đoàn.

Được sự hỗ trợ từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố 30 triệu đồng và sự giúp đỡ của gia đình, cơ quan, gia đình chị Lê Thị Xòe đã xây mới ngôi nhà kiên cố thiết kế 2 tầng với tổng kinh phí đầu tư là 90 triệu đồng.

Ngôi nhà được xây dựng trên nền ngôi nhà cũ dột nát và đưa vào sử dụng đã giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang, giúp chị yên tâm công tác, góp phần đảm bảo cuộc sống gia đình. Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã trích từ Quỹ xã hội hỗ trợ gia đình chị Lê Thị Xòe với số tiền là 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, chúc mừng gia đình chị Lê Thị Xòe và mong muốn chị yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào kết quả hoạt động của đơn vị.

Cũng theo đồng chí Lê Đình Hùng, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Thành phố, hàng năm, Công đoàn cơ quan Liên đoàn lao động Thành phố đều tiến hành khảo sát, thẩm định, lựa chọn gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để đề nghị Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố, quỹ xã hội Công đoàn cơ quan hỗ trợ sửa chữa, cải tạo “Mái ấm công đoàn”.

Đây là một trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa hết sức thiết thực của Liên đoàn lao động Thành phố nhằm động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của Liên đoàn lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, chị Lê Thị Xòe, xúc động, bày tỏ: Tôi rất vui và cảm động trước sự động viên khích lệ của gia đình bạn bè, đặc biệt sự hỗ trợ của các cấp công đoàn để gia đình tôi có được một mái nhà khang trang.

Tôi đã sinh sống ở đây được 12 năm trong một căn nhà ẩm thấp nhưng nay đã có được một ngôi nhà đẹp, thoáng mát. Tôi hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều mái ấm như vậy để hỗ trợ cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như bản thân tôi... giúp chúng tôi thêm yên tâm công tác và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Minh

Nguồn :