M
09/06/2020 17:43

Trao hỗ trợ thiết bị dạy, học cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 9/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao tặng máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong công tác và trao hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 6.

trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan Tiếp tục hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan Hỗ trợ thiết bị học tập cho 54 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan Trợ cấp giáo viên, tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, vừa qua, dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp và kéo dài đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong công tác.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh song song với việc quan tâm chăm lo cho cán bộ giáo viên, nhân viên; đặc biệt là các cán bộ giáo viên, nhân viên diện chính sách, diện khó khăn đặc biệt và xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của Thành phố, vẫn còn giáo viên và học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia dạy và học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học.

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan
Toàn cảnh Hội nghị.

Qua hơn 1 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cũng như các nhà hảo tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ được 1.187 thiết bị gồm: 375 máy tính, 589 điện thoại, 71 ipad, 41 tivi, 40 đầu kỹ thuật số và 71 sim 4G.

Ban Tổ chức đã triển khai 5 đợt trao tặng với tổng số 90 máy tính, 99 điện thoại thông minh, 26 ipad và máy tính bảng tới các em học sinh khối 9 và khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đợt trao thứ 6, Ban Tổ chức tiếp tục trao máy tính cho 17 giáo viên thuộc 15 huyện có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và trao thiết bị hỗ trợ học tập cho 19 học sinh của 10 trường Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập.

"Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh, các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập và giảng dạy. Ngoài dạy và học trực tuyến, các thiết bị còn giúp soạn giảng và truy cập các bài giảng hay, hệ thống bài tập ôn thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nguồn liệu học mở, hoạt động nhóm làm bài tập dự án, trình chiếu, họp trực tuyến..." - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho hay.

trao ho tro thiet bi day hoc cho giao vien hoc sinh co hoan canh kho khan
Trao hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện giảng dạy, học tập tốt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hi vọng món quà tặng ý nghĩa này sẽ tăng thêm động lực để giáo viên hoàn thành tốt trọng trách của mình; còn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, sử dụng hiệu quả các thiết bị hỗ trợ học tập để đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt các học sinh được nhận hỗ trợ phương tiện học tập từ chương trình “Máy tính cho em”, em Nguyễn Thị Thùy (học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Tiền Phong, huyện Mê Linh) đã cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện giúp đỡ các học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

P.T

Nguồn :