M
28/03/2020 20:21

Trao 2.000 khẩu trang và nhiều phần quà ý nghĩa tới các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều nay (28/3), Nhóm thiện nguyện đến từ quận Long Biên do nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên làm trưởng đoàn đã tới trao quà, động viên các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

trao 2000 khau trang va nhieu phan qua y nghia toi cac y bac si tuyen dau chong dich Trao tặng 2.000 phích nước Rạng Đông, chung tay cùng y, bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh
trao 2000 khau trang va nhieu phan qua y nghia toi cac y bac si tuyen dau chong dich Huấn luyện viên Park Hang Seo ủng hộ 5.000USD, chung tay cùng Việt Nam phòng, chống dịch
trao 2000 khau trang va nhieu phan qua y nghia toi cac y bac si tuyen dau chong dich Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao 2 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Chương trình thiện nguyện "Đồng hành cùng các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch" của Nhóm thiện nguyện quận Long Biên nhận được sự ủng hộ, chung tay từ các thầy cô giáo đến từ Trường Tiểu học Giang Biên, Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy, Hệ thống Cafe The Church Bistro, chuỗi nhà hàng Nguyễn Văn Dực, Công ty Xiêm Việt Nam…

trao 2000 khau trang va nhieu phan qua y nghia toi cac y bac si tuyen dau chong dich
Nhóm thiện nguyện trao tặng các phần quà tới các y, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Ảnh: B.D

Cô giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên - đại diện Nhóm thiện nguyện cho biết: Quà tặng của đoàn, gồm: 1.000 khẩu trang y tế, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 15 lít dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô và 480 suất quà (bánh, sữa) gửi đến các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại viện.

“Giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của anh chị em chúng tôi gửi tới các y, bác sĩ - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch bệnh - góp phần mang lại sức khỏe và sự bình yên cho nhân dân. Chúng tôi luôn tin rằng, cùng với sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của các y, bác sĩ cùng các lực lượng khác, chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền bày tỏ.

Chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, thời gian qua, Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy đã tăng ca, may khẩu trang vải kháng khuẩn, phát tặng miễn phí tới nhiều đơn vị trên địa bàn quận Long Biên và một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

trao 2000 khau trang va nhieu phan qua y nghia toi cac y bac si tuyen dau chong dich
Bác sĩ cao cấp Ngô Hùng Lâm – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội khẳng định, những món quà thiết thực được trao hôm nay thực sự là nguồn động viên quý giá tới các y, bác sĩ và bệnh nhân. Ảnh: B.D

Bày tỏ sự trân trọng tới các y, bác sĩ đang ngày đêm xông pha trên tuyến đầu chống dịch, ông Trần Văn Khi – Giám đốc Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy chia sẻ: “Tôi thực sự cảm phục sự hi sinh của các y, bác sĩ, họ đang là những người hùng, bất chấp hiểm nguy, chấp nhận xa gia đình, người thân để chăm sóc người bệnh. Với bấy nhiêu sự hi sinh thầm lặng đó, món quà chúng tôi gửi tặng hôm nay không thấm vào đâu, nhưng chúng tôi muốn thể hiện sự biết ơn, niềm tin tưởng, khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các chiến sĩ áo trắng. Chúc các y, bác sĩ trên toàn quốc luôn khỏe mạnh, vững vàng để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho nhân dân, góp phần sớm đẩy lùi đại dịch".

Thay mặt cho cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bác sĩ cao cấp Ngô Hùng Lâm – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhóm thiện nguyện Long Biên với những phần quà rất ý nghĩa – không chỉ động viên các y, bác sĩ, mà cả các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Bác sĩ Ngô Hùng Lâm cho biết, hiện, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội chủ yếu thực hiện công tác khám và sàng lọc, tiếp nhận bệnh nhân cách ly, trong đó có cả bệnh nhân người nước ngoài.

“Trong điều kiện vật tư y tế phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh còn thiếu thốn và khan hiếm, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân qua những món quà thiết thực được trao hôm nay thực sự là nguồn động viên quý giá với chúng tôi lúc này. Chúng tôi sẽ sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời sớm chuyển các phần quà của nhóm tới các bệnh nhân”, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội khẳng định.

B.Duy

Nguồn :