M
21/04/2020 20:21

Trao 117 suất quà tới gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều 21/4, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, trao quà động viên đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế phường Long Biên; trao 117 suất quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên).

trao 117 suat qua toi gia dinh bi anh huong boi dich covid 19 quan long bien Thành phố luôn đồng hành với người dân trong phòng, chống dịch
trao 117 suat qua toi gia dinh bi anh huong boi dich covid 19 quan long bien Chia sẻ với bệnh nhân, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
trao 117 suat qua toi gia dinh bi anh huong boi dich covid 19 quan long bien Hơn 100 tỷ đồng chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Sau thời gian chung sức, đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tới nay, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực. Tính đến ngày 21/4, là ngày thứ năm liên tiếp Hà Nội cũng như cả nước không có thêm ca dương tính với Covid-19.

trao 117 suat qua toi gia dinh bi anh huong boi dich covid 19 quan long bien
Lãnh đạo quận và phường Long Biên tiếp nhận 117 suất quà trị giá 58,5 triệu đồng từ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương

Có được kết quả trên, theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch của chính quyền các cấp, trong đó có quận Long Biên. Đặc biệt là lực lượng y tế, với bản lĩnh của lực lượng tuyến đầu, những chiến sĩ áo trắng đã tích cực vào cuộc triển khai hiệu quả việc khoanh vùng, xử lý các trường hợp phát sinh trên địa bàn.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Lan Hương, thời gian qua, Thành phố đã nỗ lực chăm lo, hỗ trợ cho người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho người dân tùy theo điều kiện, hoàn cảnh thực tế tại địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã có lời kêu gọi để toàn xã hội chung tay phòng chống dịch, qua đó đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, hiện vật từ nhiều tổ chức, cá nhân với các phần quà ý nghĩa gửi tới các lực lượng chống dịch và các gia đình khó khăn.

trao 117 suat qua toi gia dinh bi anh huong boi dich covid 19 quan long bien
Trao quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Biên

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao 117 suất quà trị giá 58,5 triệu đồng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn phường Long Biên; trao tặng 1.000 khẩu trang vải cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận Long Biên với mong muốn sự sẻ chia này sẽ tiếp thêm động lực để mỗi gia đình khắc phục khó khăn để cùng thành phố vượt qua dịch bệnh Covid-19 một cách an toàn, khỏe mạnh.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Thị Liên ở Thạch Cầu, Long Biên xúc động cho biết: Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, bà không có thu nhập vì không thể đi làm thêm. “Công việc thu gom, nhặt nhạnh phế liệu trước đây cũng giúp tôi có thêm tiền mua thức ăn qua ngày, nhưng từ hơn tháng nay, tôi chỉ quanh quẩn ở nhà, thu nhập không có. Nay, được thành phố và quận quan tâm chu đáo, tặng quà, tôi rất vui, đỡ được phần nào khó khăn trong cuộc sống”, bà Liên cho biết.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Long Biên đã tặng quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh trên địa bàn phường Long Biên.

B.D

Nguồn :