M
05/02/2021 19:58

Trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà

(LĐTĐ) Nhằm tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; chiều 5/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phối hợp cùng với đơn vị tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết cho người lao động tại Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tới dự và tặng quà cho người lao động có bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố.

Ấm áp “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên” với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Báo cáo sơ qua về tình hình hoạt động, sản xuất tại doanh nghiệp trong năm 2020, bà Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà cho biết, các sản phẩm hiện nay của doanh nghiệp chủ yếu xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ. Do đó, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình sản xuất, hoạt động của công ty gặp rất nhiều khó.

Tuy nhiên, với sự quan tâm sát sao của các cấp ngành, cùng sự vào cuộc kịp thời của Ban lãnh đạo công ty, nhờ đó, mối quan hệ lao động tại đơn vị rất ổn định, người lao động không bị mất việc làm.

Trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Đặng Thị Phương Hoa (thứ 2 từ phải qua) trao quà Tết cho đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà

Đặc biệt, với việc xác định người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của công ty, ngoài mục tiêu tạo việc làm và thu nhập ổn định, đảm bảo đầy đủ các chế độ và trách nhiệm xã hội đối với người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp hiệu quả với các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao tay nghề cho người lao động của công ty. Qua đó, giúp người lao động ổn định cuộc sống, tạo niềm tin vững chắc vào doanh nghiệp, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà, người lao động tại Công ty cho biết, sự quan tâm của Ban lãnh đạo, của Công đoàn Công ty chính là nguồn động viên kịp thời giúp người lao động ổn định công việc, ổn định thu nhập để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

"Người lao động chúng tôi luôn được Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty quan tâm, chăm lo về cả đời sống vật chất và tinh thần, được đảm bảo quyền lợi và nhiều chế độ phúc lợi khác như được đóng Bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ, được hưởng chế độ nhân những ngày lễ, Tết,… Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, chúng tôi luôn nhận được sự chia sẻ, động viên kịp thời từ các cấp lãnh đạo và tổ chức Công đoàn. Chính vì thế, tôi luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc để nâng cao năng suất lao động, đóng góp cho sự phát triển chung của công ty”, chị Hằng, công nhân tại Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà chia sẻ.

Trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà
100 suất quà Tết của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã được trao cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tại buổi trao quà Tết cho người lao động, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo công ty đối với người lao động. Trong đó, việc doanh nghiệp đảm bảo tiền lương, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động với mức lương trung bình 8,6 triệu đồng/tháng, là một nỗ lực rất lớn của Ban lãnh đạo công ty.

Năm 2020, mặc dù gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà đã nỗ lực đảm bảo lương tháng thứ 13 cho người lao động, đây là một sự cố gắng, sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đối với người lao động.

“Chúng tôi xin được chung vui với những kết quả mà doanh nghiệp đã đạt được, trong điều kiện rất khó khăn, nhưng đơn vị vẫn quan tâm, duy trì việc làm và thu nhập tốt cho người lao động. Đặc biệt, việc doanh nghiệp đã ký kết được đơn hàng đến hết quý I năm 2021 cho thấy tín hiệu rất mừng trong hoạt động, sản xuất trong năm nay”, bà Đặng Thị Phương Hoa chia sẻ.

Trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giày Ngọc Hà
Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đặc biệt quan tâm

Cùng với những nỗ lực của doanh nghiệp, sau dịp Tết Nguyên đán này, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố cũng mong muốn, 100% anh em công nhân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ quay trở lại công ty làm việc và cùng kề vai, sát cánh cùng với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm 2021 được tốt nhất.

Chung tay cùng với doanh nghiệp trong việc chăm lo sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn ngành Công Thương đã trao tặng 100 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà Tết).

Đỗ Đạt

Nguồn :