M
04/02/2021 16:59

Ấm áp “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên” với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều nay (4/2), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên”, trao quà Tết tới hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, người khuyết tật, công nhân, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lũ năm 2020.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp ngày càng đổi mới, hiệu quả thiết thực

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao tặng 50 xe máy điện Vinfast do Tập đoàn Vingroup tài trợ trị giá trên 1,1 tỷ đồng; trao tặng 314 suất quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, hội viên hội người mù, hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, sinh viên miền Trung không về quê ăn Tết… trị giá 168,7 triệu đồng.

Ấm áp “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên” với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà tới đại diện các tổ chức thành viên

Cũng nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trao tặng các cháu học sinh đang thực hiện cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương 730 cuốn truyện tranh và mỗi cháu một bộ tô màu, một bộ đồ chơi...

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Năm 2020 một năm nhiều khó khăn, thử thách đối với Thủ đô và cả nước bởi những tác động của đại dịch Covid-19, nhưng chính trong khó khăn ấy, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam lại được thổi bùng lên bằng những hoạt động sẻ chia, tương thân, tương ái của cả cộng đồng. Cùng với những chính sách của Thành phố, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên các cấp đã hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước toàn dân đoàn kết chống giặc Covid, chủ động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, dù phải vừa phòng chống dịch, vừa ổn định đời sống, phát triển kinh tế, nhưng với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố đã tham gia có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ quỹ "Vì người nghèo".

Năm 2020, toàn Thành phố đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội với tổng số tiền 83,1 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ vận động được, 1.090 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được xây, sửa, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” cấp thành phố hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết; hàng nghìn hộ nghèo được vay vốn, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh, được nhận những phần quà khi Tết đến, Xuân về...

Nhờ những chính sách thiết thực của Thành phố, sự chung tay của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người dân gặp khó khăn đã được nâng lên, nhiều gia đình đã phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố chỉ còn 0,21% và là đơn vị tiêu biểu trong công tác giảm nghèo, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia của cả nước.

Cùng với những chính sách chăm lo cho người nghèo của Trung ương, thành phố Hà Nội, hàng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã sớm triển khai các văn bản đến 30/30 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên về việc chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tổ chức nhiều hoạt động sẻ chia hướng về người nghèo để mọi nhà đều có Tết, mọi người được vui Xuân, đón Tết. Trong đó, tập trung rà soát các đối tượng cần hỗ trợ để có kế hoạch thăm, tặng quà Tết và thực hiện giám sát để bảo đảm việc tặng quà đúng đối tượng, kịp thời. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố sẽ trao tặng 24.551 suất quà, trị giá 14,3 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, Tết không chỉ là dịp sum vầy bên gia đình mà còn là dịp để chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo đón một năm mới ý nghĩa, tràn đầy hạnh phúc. Bất kỳ ai trong chúng ta dù làm nghề gì, ở địa vị nào đều hướng về gia đình, đều muốn trở về nhà sum vầy khi Tết đến. Thế nhưng, trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, bão lũ nhiều người đã không được về sum vầy bên gia đình mình.

Ấm áp “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên” với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trao xe máy điện Vinfast do Tập đoàn Vingroup tài trợ tới học sinh nghèo vượt khó

Nhằm chia sẻ tới hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, người khuyết tật, công nhân, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lũ năm 2020 và các lực lượng tham gia trực phòng chống dịch Covid-19 tại biên giới, bệnh viện, khu cách ly.., Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tới thăm hỏi và tặng quà các lực lượng phòng chống dịch nơi tuyến đầu như: Tặng 200 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các y, bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội - CDC, tặng 500 suất quà Tết trị giá 150 triệu đồng và 50.000 chiếc khẩu trang tới cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các tuyến biên giới...

“Với những hoạt động thiết thực trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố mong muốn sẽ tạo thêm niềm vui, động lực cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mọi người, mọi nhà đều được hưởng một cái Tết trọn vẹn, để không ai bị bỏ lại phía sau”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Bảo Duy

Nguồn :