M
04/02/2021 12:20

Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 4/2, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Tết cho nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường mầm non Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng).

Tết của những người “bắt mạch” trời Mía tím lên chậu hút hàng, sẵn sàng vào Tết

Trong không khí xuân mới, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần kề, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã ân cần thăm hỏi anh Vũ Xuân Dũng (nhân viên bảo vệ tại trường mầm non Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng), động viên anh Dũng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt công việc và có một cái Tết ấm áp, hạnh phúc.

Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn
Anh Vũ Xuân Dũng đón nhận những món quà Tết sớm.

Anh Dũng có hoàn cảnh rất đặc biệt. Anh đã 2 lần mổ ung thư tuyến giáp, 1 lần mổ rối cơ, hiện đang thực hiện xạ trị. Vợ anh là công nhân vệ sinh môi trường với đặc thù làm ca kíp, con gái thứ 2 sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

Đón nhận những món quà Tết sớm cùng tình cảm sẻ chia, anh Dũng xúc động bày tỏ: “Thời gian vừa qua gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về sức khỏe. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của nhà trường, cấp trên tạo điều kiện nên tôi vẫn có công việc để làm. Nhận được món quà Tết sớm của đoàn công tác đến tận nơi thăm hỏi phần nào đã giúp gia đình tôi vơi bớt khó khăn, cảm thấy yên tâm hơn khi Tết đang đến gần”.

Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn
Anh Dũng bày tỏ niềm xúc động với tình cảm sẻ chia.

Cũng trong sáng 4/2, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho 2 giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa. Mỗi phần quà gồm 2.000.000 đồng và 1 giỏ quà Tết.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực trên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm hơn; nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn
Cũng trong sáng 4/2, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho 2 giáo viên huyện Ứng Hòa

P.Ngân

Nguồn :