M
04/02/2021 16:57

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Nhằm tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Đống Đa chỉ đạo các cấp công đoàn trong quận tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động được vui Tết, đón Xuân.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Ba Đình và Agribank Chi nhánh Thăng Long ký kết thoả thuận hợp tác Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Vững vàng danh hiệu xuất sắc dẫn đầu Liên đoàn lao động quận Đống Đa tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động khó khăn
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động
Các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận trao quà Tết tới đoàn viên và người lao động

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa Đinh Thu Huyền cho biết: Năm 2020, trong bối cảnh bị ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid -19 với tác động trực tiếp, gián tiếp đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế - xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, để san sẻ những khó khăn giúp đoàn viên, người lao động có một cái Tết đầm ấm hơn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung tốt các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán với mục tiêu không để người lao động nào không có Tết. Ưu tiên cho đoàn viên, người lao động, các gia đình chính sách, người nghèo. Với chủ đề hoạt động “Tết Sum vầy- kết nối yêu thương”, các nội dung chính được Liên đoàn Lao động quận triển khai như: Phối hợp với chính quyền, lãnh đạo chuyên môn dành nguồn kinh phí để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng, giám sát kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước Tết đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương; những doanh nghiệp có điều kiện, Công đoàn cơ sở chủ động đề nghị người sử dụng lao động chi trả lương tháng thứ 13 cho đooàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động quận chủ động phối hợp với cơ quan chức năng nắm bắt tình hình các doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của đoàn viên, người lao động có giải pháp xử lý, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động
Đoàn viên, người lao động phấn khởi khi được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm do trong dịp Tết

Các cấp Công đoàn quận cũng tích cực tham gia kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong dịp Tết, không để xảy ra tranh chấp lao động, đình công trái pháp luật.

Hoạt động chăm lo tết năm nay Liên đoàn Lao động quận tập trung chỉ đạo, hỗ trợ tổ chức “Tết Sum vầy” tạo điểm nhấn đặc biệt để cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng quan tâm tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, gắn với hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, sự chia sẻ và kết nối nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động.

Cũng theo đồng chí Đinh Thu Huyền, với mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ, động viên của tổ chức Công đoàn, trong chương trình Tết sum vầy- kết nối yêu thương năm 2021, Liên đoàn Lao động quận trao 120 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố mỗi suất 1.000.000 đồng và 80 suất quà của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa mỗi suất 500.000 đồng kèm túi quà Tết đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đồng thời thực hiện theo Quyết định số 1921/QĐ-TLĐ ngày 12/01/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận trợ cấp đợt 01 cho 105 người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch covid-19 mỗi xuất 1.000.000 đồng.

Để san sẻ những khó khăn giúp đoàn viên, người lao động có một cái Tết đầm ấm hơn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung tốt các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán với mục tiêu không để người lao động nào không có Tết. Ưu tiên cho đoàn viên, người lao động, các gia đình chính sách, người nghèo.

Với chủ đề hoạt động “Tết Sum vầy- kết nối yêu thương”, các nội dung chính được Liên đoàn Lao động quận triển khai như: Phối hợp với chính quyền, lãnh đạo chuyên môn dành nguồn kinh phí để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

T. Huyền

Nguồn :