TP.HCM: Xử lý xe khách giường nằm 40 chỗ “nhồi nhét” tới 64 người
| Xe dù, bến cóc vẫn ngang nhiên hoạt động Sở GTVT TP.HCM gặp khó trong việc xử lý "xe dù, bến cóc" Xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định dịp Tết |
Thực hiện cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội CSGT An Sương đã bố trí 1 tổ chuyên đề kiểm soát và xử lý hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12.
![]() |
| Hành khách bị "nhồi nhét" trên xe khi lực lượng CSGT kiểm tra. Ảnh: CACC. |
Trong quá trình kiểm soát, Tổ chuyên đề đã phát hiện xe khách giường nằm màu vàng của nhà xe N.Y, mang biển kiểm soát 61F-000.90 điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra thực tế, số hành khách trên xe đã phát hiện 64 người (trong đó có 2 trẻ em) bị "nhồi nhét" trên xe giường nằm xuất phát từ bến xe Bình Dương, tỉnh Bình Dương, đi bến xe Khánh Bình, tỉnh An Giang trong khi phương tiện này chỉ được phép chở 40 người, theo Giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.
![]() |
| CSGT giám sát việc nhà xe N.Y điều xe khác đến để tiếp nhận số hành khách mà xe 61F-000.90 đã chở vượt quá số lượng người quy định. Ảnh: CACC. |
Đội CSGT An Sương đã nhanh chóng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe khách cũng như chủ doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu nhà xe N.Y bố trí 1 phương tiện khác để vận chuyển số hành khách vượt quá quy định, tiếp tục theo chuyến hành trình đã đăng ký, nhằm đảm bảo người dân về quê vui xuân đón Tết được an lành.
| Qua vụ việc trên, PC08 – Công an TP.HCM khuyến cáo, người dân khi đặt vé và đón xe về quê đón Tết cần lựa chọn các nhà xe uy tín, đặt mua vé trước và khi đi nên vào bến xe; không thỏa hiệp, chấp nhận các nhà xe "nhồi nhét" khách, không thực hiện đúng các cam kết hợp đồng khi đặt vé nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Việc xe khách "nhồi nhét", chở người quá số lượng quy định sẽ làm gia tăng nguy cơ rủi ro tai nạn giao thông khi đi trên đường. Đặc biệt là các tuyến đường quanh co khúc khuỷu, đồi núi. Để phản ánh tình trạng giao thông đặc biệt là xe khách nhồi nhét, chở khách quá số chỗ ngồi hoặc chỗ nằm quy định, người dân vui lòng báo về số điện thoại Trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326.08 08 08. Phòng CSGT - Công an TP.HCM sẽ tiến hành tiếp nhận và nhanh chóng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giao thông 25/12/2025 22:24
Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Mễ Sở thuộc dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô
Giao thông 25/12/2025 12:02
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Giao thông 25/12/2025 07:21
Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025
Giao thông 25/12/2025 07:18
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Giao thông 24/12/2025 18:58
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413
Giao thông 23/12/2025 22:19
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3
Giao thông 23/12/2025 22:18
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái
Giao thông 23/12/2025 15:42
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Giao thông 23/12/2025 14:13
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi
Giao thông 23/12/2025 14:12

