TP.HCM: Thẩm mỹ viện Pasteur bị tố vẫn hoạt động dù đang bị đình chỉ
Theo Sở Y tế TP.HCM, nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động; đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng; quảng cáo không đúng sự thật; lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...
Trước các phản ánh trên, ngày 19/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 tiến hành kiểm tra.
![]() |
| Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam. |
Theo đó, tại địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, quận 3, ghi nhận có 2 phòng khám chuyên khoa và 1 hộ kinh doanh. Cụ thể, Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7, thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc cơ sở này được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Da liễu.
Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, có 2 khách hàng đang trực tiếp phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở này. Tại một phòng ở tầng 4, đoàn kiểm tra ghi nhận có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng. Ngoài ra, cơ sở có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, đối với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên.
Trước đó, qua kiểm tra hoạt động tại cơ sở Thẩm mỹ viện Pasteur, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có nhiều quyết định xử phạt vào ngày 10/8.
Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám thẩm mỹ; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách chuyên môn 2 tháng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng có hình thức phạt bổ sung gồm đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội công bố lương, thưởng Tết 2026, mức cao nhất đạt 614 triệu đồng
Khởi động năm mới 2026 tại các địa phương: Tập trung "việc thật", lo Tết thực chất cho người dân
Doanh thu du lịch TP.HCM đạt hơn 2.600 tỷ đồng trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026
Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Tin khác
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Tin nóng 04/01/2026 22:21
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Tin nóng 04/01/2026 22:07
Liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển pháo lậu sát Tết Bính Ngọ
Tin nóng 04/01/2026 21:06
Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các vụ buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép
Tin nóng 03/01/2026 09:59
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Tin nóng 02/01/2026 22:47
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21

