M
14/02/2021 18:16

TPHCM: Học sinh tiếp tục ngưng đến trường, học online đến hết tháng 2

Ngày 14/2, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết ngày 28/2.

Kích hoạt việc dạy học trực tuyến trong toàn ngành Giáo dục Hà Nội cho học sinh nghỉ từ 1/2, học online để phòng dịch Covid - 19

Theo đó, UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đến hết ngày 28.2, tiếp tục học trên Internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Trước đó, Sở GD-ĐT Thành phố cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục có biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TPHCM từ ngày 2.2 đến ngày 16.2.

Thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện báo cáo bắt đầu từ ngày 15.2 (mùng 4 Tết) trước 10h sáng hàng ngày.

Theo Ngọc Lễ/laodong.vn

https://laodong.vn/giao-duc/tphcm-hoc-sinh-tiep-tuc-ngung-den-truong-hoc-online-den-het-thang-2-880323.ldo

Nguồn :