TP.HCM: Bắt nhân viên ngân hàng lừa đồng nghiệp hàng tỷ đồng
| PTP.HCM: Vắc xin tiêm chủng mở rộng chỉ đủ dùng trong vài ngày TP.HCM: Bắt 2 nữ quái lừa đảo mua hàng tích điểm, chiếm đoạt tiền tỷ TP.HCM: Tìm ra tác nhân gây viêm hô hấp cấp tính ở trẻ em |
Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can đối với Dương Hoàng Linh (26 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo điều tra, Linh quen biết với bà T. từ tháng 4/2022 do cùng là đồng nghiệp tại ngân hàng. Tháng 9/2023, Linh rủ bà T. làm dịch vụ đáo hạn tín dụng cho khách hàng với số tiền 1,9 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành việc đáo hạn, cả 2 hưởng được số tiền 17 triệu đồng.
![]() |
| Dương Hoàng Linh bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam. Ảnh: CACC. |
Thời gian gần đây, do mắc nợ vì thua cờ bạc online, cộng với khoản tiền nợ bà T. từ trước mà không có khả năng trả nên Linh nảy sinh ý định lừa bà T.
Để thực hiện hành vi của mình, Linh đưa ra thông tin gian dối có nguồn khách vay đáo hạn thẻ tín dụng để bà T. cho vay tiền làm đáo hạn cho khách hàng. Sau đó, Linh dùng thẻ tín dụng này của khách để quẹt vào các máy thanh toán (mPOS) để thanh toán các khoản mua hàng của khách hàng khác.
Chủ máy mPOS sẽ trả lại tiền cho Linh kèm theo tiền hoa hồng. Tiếp đó, Linh sẽ chuyển tiền gốc lại cho bà T. và chia nhau phần tiền hoa hồng được hưởng.
Sau khi nghe kế hoạch của Linh, bà T. đã nhiều lần chuyển cho Linh số tiền khoảng 800 triệu đồng để Linh làm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng cho khách.
Tuy nhiên, sau khi chuyển số tiền nói trên, Linh đưa ra nhiều lý do như máy lỗi, giao dịch bị nghi ngờ gian lận… nên ngân hàng yêu cầu thêm thủ tục thì mới cho rút tiền về, nếu không sẽ mất toàn bộ số tiền.
Để tạo niềm tin, Linh làm giả các tin nhắn đối tác giao dịch, thỏa thuận. Tin tưởng là thật, bà T. tiếp tục chuyển cho Linh số tiền hơn 3,1 tỷ đồng để Linh đóng tiền khắc phục lỗi. Tổng cộng, bà T. đã chuyển cho Linh số tiền hơn 3,9 tỷ đồng. Sau khi có tiền, Linh đem đi đánh bạc trên mạng.
Đến tháng 11/2023, bà T. phát hiện bị lừa nên yêu cầu Linh trả lại tiền. Sau đó, Linh chuyển trả 1,7 tỷ đồng, số tiền còn lại Linh không có khả năng trả nên bà T. làm đơn trình báo đến Công an TP.HCM.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi
Công an Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ GPMB các dự án trọng điểm
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Tháo dỡ trạm thu phí trên Quốc lộ 51 trong tháng 12/2025
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Tin khác
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần
Tin nóng 08/12/2025 13:27
Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12
Tin nóng 07/12/2025 16:02
