M
02/03/2021 20:33

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lấy ý kiến cử tri về nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(LĐTĐ) Ngày 2/3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đại diện cử tri cơ quan Tổng Liên đoàn để nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Hướng dẫn việc tổ chức hội nghị bầu cử tại các địa phương có dịch Covid-19 Giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của luật Quy định về đảm bảo số lượng cử tri tham dự hội nghị cử tri nơi công tác và cư trú

Ông Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lấy ý kiến cử tri về nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, 99 đại biểu đại diện cho 158 cử tri là cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tổng Liên đoàn đã nghe đồng chí Trần Thanh Hải phổ biến tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, thư ký Hội nghị đọc tiểu sử tóm tắt của các đại biểu dự kiến giới thiệu ứng cử.

Nhận xét về các nhân sự ứng cử, các ý kiến tại Hội nghị đều bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm đối với những người ứng cử, đánh giá cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tính đại diện của từng đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng thời mong muốn, nếu trúng cử, các đại biểu sẽ tiếp tục góp thêm tiếng nói về các vấn đề của đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn để tham gia xây dựng nhiều văn bản pháp luật, cũng như thực hiện tốt quyền giám sát của đại biểu Quốc hội, bảo vệ được quyền lợi của người lao động...

Cử tri cho rằng, thời gian qua, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tổ chức Công đoàn đã đạt được nhiều kết quả, công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động ngày càng được thực hiện tốt hơn. Bên cạnh đó, việc tham gia góp ý xây dựng pháp luật liên quan đến đoàn viên, người lao động được Quốc hội cũng như đoàn viên, người lao động đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, sẽ có nhiều luật liên quan trực tiếp đến người lao động và tổ chức Công đoàn có thể được đưa ra thảo luận sửa đổi như: Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động. Vì vậy, các cử tri mong muốn các đồng chí được giới thiệu ứng cử tại cơ quan Tổng Liên đoàn khi được tín nhiệm bầu là người đại biểu nhân dân sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, gắn kết để có thêm nhiều tiếng nói ủng hộ hơn cho tổ chức Công đoàn tại nghị trường Quốc hội.

Tại hội nghị, 99/99 cử tri tham dự (đạt 100%) đã biểu quyết tín nhiệm đối với 3 nhân sự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

B.D

Nguồn :