M
20:27 | 14/10/2019

Tổng Liên đoàn khai giảng lớp tập huấn cán bộ công đoàn chủ chốt cấp tỉnh, ngành

(LĐTĐ) Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai giảng lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn chủ chốt cấp tỉnh, ngành năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Khi người lao động luôn đóng vai trò trung tâm
Đề nghị rút ngắn thời gian giải quyết tranh chấp lao động
Độc đáo 30 gian hàng trị giá “0 đồng” dành cho công nhân tại Thừa Thiên - Huế

Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty và các đồng chí Trưởng, Phó ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

tong lien doan khai giang lop tap huan can bo cong doan chu chot cap tinh nganh
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, thông qua tập huấn nhằm cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Đây cũng là dịp để bổ sung kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm giữa các ngành, địa phương và với Tổng Liên đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện hiệu quả, thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại ngành, địa phương, đơn vị với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật thấu đáo để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị vào thực tiễn hoạt động.

tong lien doan khai giang lop tap huan can bo cong doan chu chot cap tinh nganh
Cán bộ công đoàn chủ chốt tham dự Hội nghị tập huấn

Qua đó, tiếp tục củng cố vai trò, vị thế, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, xứng đáng sứ mệnh, niềm tin được Đảng, Nhà nước và người lao động giao phó.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 14-18/10, với 10 chuyên đề, trong đó có 6 chuyên đề về các lĩnh vực hoạt động công đoàn do các đồng chí Thường trực Đoàn Chủ tịch trực tiếp trình bày, trao đổi.

Đó là: Một số vấn đề cơ bản của Công đoàn Việt Nam - cơ hội và thách thức; những vấn đề cơ bản của công tác tuyên truyền, vận động công đoàn trong giai đoạn 2018-2023; những vấn đề lớn về quan hệ lao động trong bối cảnh nước ta thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và hoàn thiện hệ thống pháp luật;

Công đoàn đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước; công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn, tạo nguồn lực đủ mạnh để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong hội nhập quốc tế; công tác tổ chức cán bộ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới…

Đặc biệt, để cung cấp thêm các thông tin về bối cảnh tác động, các chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước đối với tổ chức và hoạt động công đoàn, Hội nghị sẽ được nghe đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí báo cáo viên đến từ Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương trao đổi các nội dung về công tác dân vận và một số nội dung quan trọng khác.

tong lien doan khai giang lop tap huan can bo cong doan chu chot cap tinh nganh
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động trình bày chuyên đề “Một số vấn đề cơ bản của Công đoàn Việt Nam - cơ hội và thách thức”

Sau phần phát biểu khai mạc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động trình bày chuyên đề “Một số vấn đề cơ bản của Công đoàn Việt Nam - cơ hội và thách thức”. Đồng chí lưu ý “Tiến hành đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn là vấn đề cấp thiết và hệ trọng. Để đổi mới thành công thì một trong những vấn đề mang tính quyết định là nhận rõ, hoàn thiện đúng, làm sâu sắc hơn các giá trị của Công đoàn Việt Nam”.

Nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn không chỉ là tham gia mà cần phải thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Ban Chấp hành Công đoàn phải tổ chức để đoàn viên công đoàn thành một lực lượng thống nhất, dẫn dắt được hoạt động của đoàn viên công đoàn...

B.D

Nguồn :