Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini
Hiện, Bệnh viện Xanh Pôn đang điều trị cho 4 người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Tại các phòng điều trị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên các bệnh nhân ổn định tâm lý, sớm bình phục.
![]() |
| Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi người bị thương trong vụ hỏa hoạn. |
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, BHXH Việt Nam đã và đang chủ động phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên người bị thương hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.
Trước đó, ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy, ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai công tác hỗ trợ các gia đình bị nạn mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.
![]() |
| Lãnh đạo BHXH Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội thăm hỏi người bị thương. |
Ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo ngành, BHXH Thành phố đã khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ việc, cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tại nhà riêng và các bệnh viện. Tính đến sáng nay (14/9), BHXH Thành phố đã thực hiện việc hỗ trợ đến 104 trường hợp và đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời.
Sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo BHXH Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần của ngành BHXH với các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy, góp phần đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt trong những bối cảnh khó khăn nhất.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33
Tin khác
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng
Giáo dục 07/01/2026 18:43
Đổi tiền lẻ qua mạng dịp Tết: Từ nhu cầu thật đến những rủi ro khó lường
Xã hội 07/01/2026 18:41
Xử lý phạt nguội qua iHanoi: Ở nhà nộp phạt, không còn cảnh xếp hàng
Chuyển đổi số 07/01/2026 18:41
Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện E tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy nhà 3 tầng ở phố Trần Cung
Y tế 07/01/2026 16:16
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Văn hóa 07/01/2026 14:40
Minh Châu thí điểm Bàn làm việc số HanoiWork: Kênh trao đổi công vụ an toàn
Chuyển đổi số 07/01/2026 14:31
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Trân quý từng khoảnh khắc sum vầy" trong dịp Tết 2026
Cộng đồng 07/01/2026 12:52
Làng thêu Đông Cứu: Nơi giữ hồn khăn chầu, áo ngự giữa nhịp sống Thủ đô
Văn hóa 06/01/2026 18:31
Cộng đồng người Việt tại Nhật tưng bừng đón Tết trong ngày hội Xuân quê hương 2026
Cộng đồng 06/01/2026 12:02
Mùa lạnh, đừng chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Y tế 06/01/2026 11:50


