M
04/07/2020 15:27

Tôn vinh giá trị nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đã góp phần khẳng định đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Đông Anh thực sự có tri thức, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang. Họ luôn nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Tạo nền tảng để người lao động xây dựng gia đình văn hóa
Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động
Huyện Đông Anh: Phát huy hiệu quả vai trò của công tác dân vận

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, trong những năm qua, cùng với những phong trào chung, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” với mục tiêu và hình thức phù hợp đã tạo động lực thúc đẩy, động viên nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực tham gia, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương và đơn vị.

trien khai hieu qua cac phong trao thi dua trong cong nhan vien chuc lao dong
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh biểu dương nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". (Ảnh: Mai Quý)

Đối với khối Giáo dục, số lượng nữ CNVCLĐ chiếm tỷ lệ gần 80%. Nhận thức được vai trò, vị trí quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục, các cấp Công đoàn huyện đã gắn hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” với phong trào “Lao động giỏi”, “Dạy tốt – Học tốt”. Qua đó đã động viên đội ngũ nữ giáo viên tâm huyết hơn với nghề, hằng năm số lượng giáo viên giỏi và giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đối với khối hành chính sự nghiệp, đã có nhiều nữ CNVCLĐ tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước. Những nữ CNVCLĐ đó đã tích cực tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng, góp phần tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ CNVCLĐ luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đội ngũ nữ CNVCLĐ đã khéo léo tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẫu mã và giá thành, góp phần khẳng định thương thiệu sản phẩm của doanh nghiệp ở thị trường trong và ngoài nước.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Phương, nữ CNVCLĐ huyện Đông Anh không chỉ “Giỏi việc nước” ở lĩnh vực chuyên môn mà còn có tài năng trong lĩnh vực văn hóa, xã hội. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp Công đoàn tổ chức luôn có trên 70% nữ CNVCLĐ tham gia và đạt giải cao. Ngoài ra, đội ngũ nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện cũng luôn hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình, là hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành các công việc xã hội.

Ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ nữ CNVCLĐ, hằng năm, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã biểu dương trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”. Sự ghi nhận, biểu dương này đã góp phần động viên, khích lệ đội ngũ CNVCLĐ huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt công việc chuyên môn và vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Mai Quý

Nguồn :