M
23/06/2020 21:34

Huyện Đông Anh: Phát huy hiệu quả vai trò của công tác dân vận

(LĐTĐ) Chiều 23/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị “Về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị” do Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Huyện ủy Đông Anh.

Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội
Đảng bộ Tổng công ty Vinaconex: Tập trung chỉ đạo thành công đại hội Đảng các cấp
Phát huy hiệu quả của công tác Dân vận

Báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 2034-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội “Về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị thành phố Hà Nội”, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Anh Phạm Văn Châm cho biết, trong 10 năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy Đông Anh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện.

4211 dsc 0006
Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại buổi kiểm tra (Ảnh Mai Quý)

Huyện Đông Anh đã chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phê duyệt 96 bộ quy chế dân chủ cơ sở của xã, phường, thị trấn và công nhận 194 quy ước của các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Huyện cũng chú trọng việc phát huy dân chủ trong giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận chính quyền...

Sau 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện Đông Anh về vị trí, vai trò của công tác dân vận được nâng lên rõ rệt.

Hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở được kiện toàn, công tác dân vận của cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục được đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, tăng cường đối thoại, vận động, thuyết phục; công tác dân vận của các lực lượng vũ trang được tăng cường; việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện bài bản, nghiêm túc; công tác dân vận chính quyền đạt được nhiều kết quả, kỷ cương, kỷ luật hành chính, nhận thức của cán bộ, công chức về trách nhiệm phục vụ nhân dân, gần dân được tăng cường.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác dân vận tại Huyện ủy Đông Anh. “Nhờ làm tốt công tác dân vận đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân đối với chủ trương phát triển kinh tế xã hội của địa phương” – đồng chí Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị, thời gian tới, huyện Đông Anh cần tiếp tục có cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; xây dựng cơ chế phối hợp trong hệ thống chính trị về công tác dân vận, qua đó phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

Mai Quý

Nguồn :