M
13/04/2020 14:42

Tỉnh Bắc Giang: Khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 với người tiếp xúc bệnh nhân 262

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, thành phố khẩn chương rà soát những người là công nhân làm tại bộ phận EQC-SI và những người có liên quan tới bộ phận này thuộc Công ty Samsung Display để cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

tinh bac giang khan truong xet nghiem sars cov 2 voi nguoi tiep xuc benh nhan 262 Những vị "đại sứ" không danh thiếp, giữa tâm dịch Covid-19
tinh bac giang khan truong xet nghiem sars cov 2 voi nguoi tiep xuc benh nhan 262 Bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước tác động của đại dịch Covid-19
tinh bac giang khan truong xet nghiem sars cov 2 voi nguoi tiep xuc benh nhan 262 Khi tổ dân phố phát huy vai trò trong tuyến đầu chống dịch

Sáng 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã có công văn 684 về việc rà soát, cách ly người liên quan tới bệnh nhân 262.

tinh bac giang khan truong xet nghiem sars cov 2 voi nguoi tiep xuc benh nhan 262
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tiêu độc khử trùng thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội)

Theo đó, để chủ động rà soát các đối tượng chờ khi rà soát các đối tượng F1 từ các cơ quan có liên quan, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thành phố khẩn chương rà soát những người là công nhân làm tại bộ phận EQC-SI và những người có liên quan tới bộ phận này thuộc Công ty Samsung Display để cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả đối tượng này.

Trước đó, đại diện Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phân kiểm tra chất lượng, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Samsung Display Việt Nam (SDV). “Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”, đại diện SDV thông tin.

Trong khi đó, theo thông tin từ tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh, ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Đến 6h hôm nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Sáng 13/4, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh nhiễm Covid-19 số 262 là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hoàng My

Nguồn :