M
12/08/2020 14:20

Tin vui về khả năng hồi phục chấn thương của các nữ cầu thủ

(LĐTĐ) Sau một thời gian tập luyện, chấn thương của các nữ cầu thủ được bác sĩ Choi Ju Young đánh giá có tiến triển và hy vọng sớm được trở lại sân cỏ.    

Bóng đá nữ Sơn La có thêm động lực vượt qua mùa dịch

Hiện tại, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam có 8 cầu thủ nữ đang được điều trị hồi phục chấn thương, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju Young. Trong đó có Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Duyên, Lại Thị Tuyết và Lê Thu Thanh Hương của Câu lạc bộ Hà Nam; Trần Mai Tuyền của Câu lạc bộ Thái Nguyên, Nguyễn Kim Anh của Hà Nội và hai vận động viên của đội dự tuyển nữ trẻ là Ngô Thị Thư và Phan Thị Ngọc Liên.

Tin vui về khả năng hồi phục chấn thương của các nữ cầu thủ
Chấn thương của các nữ cầu thủ đang hồi phục tốt. (Ảnh:VFF)

Bác sĩ Choi Ju Young cho biết: “Tôi có nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ, từ cầu thủ nam đến cầu thủ nữ, từ các đội tuyển trẻ đến đội tuyển quốc gia. Sau khi làm việc cùng các vận động viên nữ, tôi thấy họ có tâm trạng nóng vội hơn các cầu thủ nam.

Các cầu thủ nữ rất mong nhanh chóng được hồi phục để ra sân. Tôi đã giải thích rõ hơn cho các cầu thủ về từng quá trình phục hồi, lúc nào có thể hoặc chưa thể ra sân. Vấn đề y tế trong thể thao rất quan trọng.

Tôi nghĩ, dù là cầu thủ nam hay nữ cũng nên được quan tâm và được điều trị kịp thời, như vậy, các vận động viên sẽ có phong độ thi đấu tốt nhất. Các vận động viên nữ cũng đã có nhiều cố gắng để có thể hoàn thành bài tập của tôi, dù khá khó khăn”.

Bác sĩ Choi chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao tinh thần tập luyện thể thao của các vận động viên nữ Việt Nam, các cầu thủ luyện tập rất chăm chỉ. Các bác sĩ Hàn Quốc là bạn của tôi cũng đánh giá nền y học thể thao Việt Nam sẽ rất phát triển trong tương lai và tôi nghĩ các vận động viên Việt Nam trong tương lai có thể không cần ra nước ngoài điều trị mà có thể điều trị ngay tại trong nước”.

Cầu thủ trẻ đội dự tuyển quốc gia Ngô Thị Thư cho biết: “Hiện tại em đang phục hồi chấn thương đầu gối được khoảng 3 tháng với bác sĩ Choi. Em thấy bài tập của bác sĩ rất tốt. Các bài tập dù mệt nhưng bản thân em cảm thấy tiến triển rất tốt, tiến bộ nhanh, chân đã khỏe và khá hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, việc em quay trở lại thi đấu phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ điều trị”.

Cầu thủ của Câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam Trần Thị Duyên cũng đang phục hồi sau phẫu thuật nối dây chằng chéo trước được 1 tháng. Chị cho biết: “Bác sĩ Choi rất quan tâm đến chấn thương và điều trị hồi phục rất tốt với những bài tập hợp lý. Trước đây những chấn thương nhỏ của em, các bác sĩ ở câu lạc bộ có thể điều trị cho em. Tuy nhiên, ở câu lạc bộ không có nhiều máy móc và chuyên gia tốt như điều trị ở đây”.

Trúc Linh

Nguồn :