Luôn nâng cao đời sống văn hóa cho đoàn viên và thầy cô
Theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cấp công đoàn trong hệ thống đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp và các cơ quan, ban, ngành triển khai lồng ghép chương trình vào các hội nghị, hội thảo, các buổi sinh hoạt chuyên đề, các buổi giao lưu VHVN - TDTT thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động nhiệt tình tham gia.
![]() |
| Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" là sân chơi lý thú, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, người lao động ngành Giáo dục |
Trong 5 năm qua, toàn hệ thống đã có 49.248 cuộc tuyên tuyền giáo dục với sự tham gia của 1.036.036 lượt cán bộ, nhà giáo và người lao động; thành lập được 11.658 câu lạc bộ VHVN - TDTT với 270.397 người tham gia. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo và tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội thi cấp ngành, như: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”, Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam”, Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong việc xây dựng đời sống văn hóa, môi trường sư phạm lành mạnh, góp phần xây dựng trường học phát triển bền vững” nhằm tuyên truyền nâng cao đời sống văn hóa cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động.
Qua 5 năm triển khai chương trình, đời sống văn hóa của cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành đã được nâng lên ở tất cả các bậc học và đạt các chỉ tiêu đề ra, đó là: Thu hút trên 90% số NGNLĐ tham gia vào các hoạt động VHVN - TDTT ở cơ sở (chỉ tiêu đặt ra là trên 70%); có trên 95% số gia đình cán bộ, NGLĐ được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa” (chỉ tiêu đặt ra là trên 95%); có trên 86% số cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa (chỉ tiêu đặt ra là trên 75%).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội giảm tai nạn giao thông, đồng loạt tháo gỡ các “điểm nghẽn” đô thị
Làng thêu Đông Cứu: Nơi giữ hồn khăn chầu, áo ngự giữa nhịp sống Thủ đô
Phát huy vai trò Mặt trận trong vận động nhân dân hiến đất làm đường
Phường Xuân Đỉnh khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2025 - 2026
Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội khẳng định vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân
Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025
LĐLĐ thành phố Hà Nội khảo sát hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Tin khác
Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên
Hội Đoàn thể 02/01/2026 16:30
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08

