M
08:14 | 10/02/2018

Công đoàn Giáo dục Việt Nam:

Thiết thực chăm lo Tết cho các giáo viên vùng khó khăn

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã triển khai kế hoạch chăm lo cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh rất cụ thể, trong đó tập trung các hoạt động chăm lo vào các đối tượng là thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.  

thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan 15 đồng chí được bầu vào BCH Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022
thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan Công đoàn Giáo dục Việt Nam ủng hộ nhà giáo các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ
thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan Bộ Giáo dục- Đào tạo: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan Hà Nội hỗ trợ ngành GD- ĐT tỉnh Cao Bằng 300 triệu đồng

Ông Vũ Minh Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, trong hai ngày 6 và 7/2/2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và một số đơn vị đã tổ chức Tết Sum vầy Mậu Tuất 2018 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức lì xì cho các cháu học sinh ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Tại đây, chương trình đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ở tất cả các bậc học (từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và dân tộc nội trú); giao lưu văn nghệ, tổ chức các hoạt động văn hoá, thi hái lộc đầu xuân, đốt lửa trại, thi gói bánh chưng... với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Trong đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ hỗ trợ 5 triệu đồng; Công đoàn Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng; Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ 10 triệu đồng, 25 thùng pepsi và 1.000 cuốn vở; Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ 30 thùng cà phê, 100 thùng mỳ tôm; Công đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải hỗ trợ 20 triệu đồng…

thiet thuc cham lo tet cho cac giao vien vung kho khan
Các giáo viên và học sinh tham gia thi gói bánh chưng tại Tết Sum vầy Mậu Tuất năm 2018

Trước đó, tại Kiên Giang, Chương trình Tết Sum vầy Mậu Tuất 2018 đã diễn ra các hoạt động như: Vui hái lộc xuân, thi gói bánh tét, các trò chơi dân gian, thi nấu ăn; tặng 56 phần quà cho giáo viên và 92 phần quà cho học sinh thuộc các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòn Đất với tổng số tiền hỗ trợ gần 200 triệu đồng.

Trong đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ hỗ trợ 5 triệu đồng; CĐ Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 10 triệu đồng, 150 nồi nấu lẩu và 1.000 cuốn vở; Công đoàn Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng… Những món quà thực sự đã giúp các thầy giáo, cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được cái tết tươi vui, đầy cảm xúc.

Ông Vũ Minh Đức khẳng định: “sự chăm lo đặc biệt cho đội ngũ nhà giáo và các học sinh vùng khó khăn nhằm động viên các thầy cô giáo và các học sinh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thể hiện sự ghi nhận của ngành GDĐT và của cộng đồng xã hội đối với những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên và các em học sinh vùng khó khăn; giúp các nhà giáo và học sinh thêm ấm lòng, vui xuân, đón tết”.

Nguồn :