M
23/07/2020 13:43

Tin bạn mới quen qua mạng, cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

(LĐTĐ) Dại dột tin lời gã buôn người điển trai, chị T. (quê Thanh Hóa) đã bị lừa bán sang Trung Quốc với giá 6.500 nhân dân tệ và bị ép đến các nhà nghỉ ở bên kia biên giới bán dâm cho khách.

Trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Trần Bắc Hà cùng đồng phạm
Hoãn xét xử phúc thẩm vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón

Ngày 22/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 2 bị cáo: Lê Nguyên Tùng (sinh năm 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 12 năm tù, Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1992, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 10 năm tù về cùng tội “Mua bán người” theo quy định tại Điều 150, khoản 2 – Bộ luật Hình sự 2015.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 5/2015, chị T. tình cờ quen bị cáo Tùng qua mạng xã hội Facebook. Khi đó, bị cáo nói dối chị T. bản thân tên Đức, nhà ở Thạch Đồng, Thạch Thành, Thanh Hóa. Nghĩ là người cùng quê nên chị T. đã nhanh chóng tin tưởng và coi Tùng như một người bạn thân thiết.

Tuy nhiên, đáp lại sự tin tưởng của chị T. Tùng lại nảy sinh ý định bán chị này sang Trung Quốc để lấy tiền ăn tiêu.

2455 ban nguoi 15954003721501744057432
2 bị cáo Tùng và Thảo tại tòa. (Ảnh: D.T)

Để thực hiện hành vi của mình, Tùng đã liên lạc với một người phụ nữ tên Thoa (đang ở Trung Quốc) và đặt vấn đề bán phụ nữ cho chị ta với giá 6.500 nhân dân tệ/người (tương đương 20.000.000 đồng). Thoa dặn Tùng đưa “hàng” đến Quảng Ninh, sẽ có người đến đón đưa sang Trung Quốc.

Sau khi thỏa thuận xong với Thoa, Tùng rủ Nguyễn Văn Thảo cùng tham gia vào việc lừa bán chị T với mình.

Ngày 30/8/2016, Tùng và Thảo bắt ô tô khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội sau đó rủ chị Thảo cùng đi chơi. Tin tưởng Tùng, chị T. đồng ý, sau đó cả 3 lên xe khách đi thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Tới nơi, một người đàn ông Trung Quốc đến đón 3 người lên ô tô rồi đi sâu vào nội địa.

Tại đây, Tùng giao chị T. cho Thoa và nhận 6.500 nhân dân tệ. Số tiền này Tùng và Thảo chia đôi rồi cả 2 cùng trở về Việt Nam.

Sau khi bị lừa bán, chị T. bị giữ lại ở Trung Quốc và bị ép làm gái mại dâm. 2 năm sau, chị T. được Cảnh sát Trung Quốc phát hiện và trả về Việt Nam. Do mặc cảm về bản thân nên đến tháng 6/2019, chị T. mới làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Tùng và Thảo.

Trong quá trình điều tra vụ án cơ quan điều tra phát hiện Tùng đang chấp hành hình phạt 8 năm tù cũng về tội “Mua bán người”.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử khẳng định, hành vi của 2 bị cáo là rất nghiêm trọng khi câu kết với nhau để thực hiện tội phạm, gây tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của phụ nữ; gây mất an ninh trật tự, tạo hoang mang trong xã hội. Không những thế, 2 bị cáo đã từng có tiền án, phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội.

Ngoài mức án tù đã tuyên các bị cáo, Hội đồng xét xử buộc Tùng và Thảo phải đền bù về tổn thất tinh thần và các khoản khác cho người bị hại số tiền 90.000.000 đồng.

L. T

Nguồn :