M
26/05/2020 11:07

Tiếp tục đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

(LĐTĐ) Ngày 25/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Việt Nam tiếp tục thực hiện các chuyến bay đón công dân từ vùng dịch về nước
Sẽ đưa công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước trong thời gian sớm nhất
Đón gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Tiếp tục đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn
Công dân Việt Nam làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: B.N.G

Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động và du học sinh đã hoàn thành chương trình học. Cán bộ của Đại sứ quán đã ra sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Từ chiều bay đi, hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cũng kết hợp chở lô hàng viện trợ khẩu trang y tế của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai, các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Trước đó, ngày 22/4, gần 300 công dân Việt Nam - là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập tại Nhật Bản - đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam đón về nước.

B.D

Nguồn :