Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Phát huy những kết quả đạt được, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai tới các công đoàn cơ sở để đẩy mạnh phong trào thi đua.
Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục Lập thành tích chào mừng sự kiện "Ngày hội toàn dân" Đội ngũ cán bộ Công đoàn phải thật vững mạnh

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực, các nội dung, tiêu chí của phong trào được cụ thể hóa tới từng đơn vị để phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động và đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới nên đã thu hút được đông đảo nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia. Kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” đã có những đóng góp quan trọng vào phong trào cán bộ, công nhân viên chức, lao động và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô.

Theo ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, số đoàn viên công đoàn trên toàn huyện Thanh Trì là 11.648 đoàn viên, trong đó nữ có 6.835 đoàn viên chiếm tỉ lệ 58.67%.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tuyên dương nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2020

Bám sát vào sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, cũng như kế hoạch của Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Trì, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động gắn với các phong trào thi đua “Người tốt - việc tốt”, phong trào “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”; xây dựng “Gia đình văn hóa”; “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”; phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư và các hoạt động của Ban Nữ công quần chúng từ huyện đến cơ sở...

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, những thành tích đạt được của phong trào nêu trên là cơ bản, song vẫn còn những tồn tại nhất định như việc tổ chức triển khai phong trào ở một số cơ sở chưa được quan tâm, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đơn vị có ít nữ, chưa xây dựng được những tiêu chuẩn thi đua phù hợp để động viên nữ công nhân, viên chức, lao động; chưa chú ý tới sơ kết, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cũng như nhân các điển hình tiên tiến, thiếu động viên khen thưởng kịp thời; kinh phí dành cho hoạt động nữ công còn hạn chế.

Từ phong trào thi đua, nữ công nhân, viên chức, lao động đã cố gắng nỗ lực rất nhiều và ngày càng đáp ứng với yêu cầu của công việc, song tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo quản lý ở một số đơn vị còn thấp, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của lực lượng lao động nữ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình:

“Những thành tích đạt được của phong trào nêu trên là cơ bản, song vẫn còn những tồn tại nhất định như việc tổ chức triển khai phong trào ở một số cơ sở chưa được quan tâm, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đơn vị có ít nữ, chưa xây dựng được những tiêu chuẩn thi đua phù hợp để động viên nữ công nhân, viên chức, lao động; chưa chú ý tới sơ kết, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cũng như nhân các điển hình tiên tiến, thiếu động viên khen thưởng kịp thời; kinh phí dành cho hoạt động nữ công còn hạn chế”.

Từ những kết quả nêu trên, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021. Theo đó, căn cứ vào hướng dẫn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện xây dựng kế hoạch triển khai tới các công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để động viên và giúp nữ công nhân, viên chức, lao động nâng cao nhận thức về mọi mặt, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu công việc và nhiệm vụ được giao.

Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện và công đoàn cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh, cụ thể hoá các tiêu chuẩn thi đua để phù hợp với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực, động viên kịp thời những tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc trong phong trào.

Liên đoàn Lao động huyện cũng xây dựng kế hoạch giao ban định kỳ đối với cán bộ nữ công các công đoàn cơ sở thông qua sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, sinh hoạt chuyên đề để trao đổi những nội dung, biện pháp thực hiện phong trào đạt hiệu quả nhất.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện tổ chức cũng đặc biệt hơn.
Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

(LĐTĐ) Trước khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và nhiều hình thức khác. Tính đến nay, có trên 160 ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được nhận sự chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tinh thần cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh bị bỏ lại phía sau.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mô hình sáng tạo là thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để sát cánh cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, không để đứt gãy sản xuất và chăm lo cho NLĐ. Mô hình này đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của từ phía doanh nghiệp và NLĐ.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động