M
27/03/2020 10:54

Thường xuyên cập nhật lao động về nước

(LĐTĐ) Cục Quản lý lao động ngoài nước cần thống kê biến động của số lượng lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài, xác định số lao động về nước thời gian qua một cách thường xuyên.    

thuong xuyen cap nhat lao dong ve nuoc Doanh nghiệp không khai báo lao động về nước sẽ bị xử phạt
thuong xuyen cap nhat lao dong ve nuoc Cơ hội trở lại Hàn Quốc cho lao động về nước đúng hạn
thuong xuyen cap nhat lao dong ve nuoc Kiểm tra tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội mới đây.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh yêu cầu Văn phòng Bộ nghiên cứu và tham mưu văn bản chỉ đạo của Bộ về công tác phòng chống Covid-19 đối với tất cả các đơn vị thuộc Bộ trong thời gian tới.

thuong xuyen cap nhat lao dong ve nuoc
Lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội chỉ đạo đơn vị chức năng phải cập nhật tình hình lao động về nước một cách thường xuyên. Ảnh minh họa.

Với Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Thứ trưởng yêu cầu Cục thống kê biến động của số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, xác định số lượng lao động về nước trong thời gian qua một cách thường xuyên đồng thời đề nghị Cục Việc làm khẩn trương hoàn thiện văn bản về cấp giấy phép mới, gia hạn giấy phép cho người lao động nước ngoài để tạo điều kiện cho những người đã tuân thủ điều kiện cách ly 14 ngày khi trở lại làm việc tại các doanh nghiệp.

Về báo cáo tác động của dịch bệnh tới các lĩnh vực của ngành lao động- thương binh và xã hội, Thứ trưởng Lê Văn Thanh yêu cầu các đơn vị phải cung cấp số liệu cụ thể, làm rõ những ảnh hưởng của dịch tới lĩnh vực của mình thời gian qua, từ đó xác định thực trạng, nguyên nhân để nêu những giải pháp hỗ trợ phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp và người lao động.

P.Diệp

Nguồn :