Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác chiến lược bền chặt giữa hai quốc gia; mà còn mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là blockchain.
Kỳ vọng tạo ra sự phát triển đột phá từ Blockchain Mở rộng tiềm năng ứng dụng Blockchain trong ngành tài chính - ngân hàng

Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, báo Đầu tư phối hợp cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc (KONCA) và Công ty TNHH Tin tức NBN (NBN) tổ chức chương trình “Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc”.

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain
Quang cảnh chương trình “Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Sự kiện có sự góp mặt của gần 100 khách mời đến từ các cơ quan quản lý nhà nước như đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Ủy ban Kinh tế Quốc hội, các chuyên gia kinh tế trong và quốc tế, đại diện thành viên hai hiệp hội cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực công nghệ.

Theo Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh, lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng đang là những chủ đề hấp dẫn nhận được sự quan tâm của cả các đơn vị truyền thông và nhà đầu tư. Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là một trong những động lực quan trọng hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu kép là trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

Không chỉ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích các doanh nghiệp trong nước phát triển công nghệ, Việt Nam còn có nhiều chính sách thu hút các dự án đầu tư nước ngoài về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Hàn Quốc với vị thế là một cường quốc về công nghệ tại khu vực Châu Á cũng đang là đối tác chiến lược và một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, Hàn Quốc đang đứng thứ 2/97 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 290 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ USD, tính đến tháng 9/2022.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam đang là trọng tâm trong chính sách hướng nam của Hàn Quốc tại khu vực ASEAN với thương mại song phương chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với các nước ASEAN.

"Chương trình Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc" được kỳ vọng là một trong những hoạt động góp phần làm phong phú thêm chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain
Ký kết các biên bản ghi nhớ giữa VBA với KONCA, VBA với NBN

Với vai trò đại diện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về công nghệ giữa hai quốc gia, VBA và KONCA thời gian qua đã triển khai nhiều buổi trao đổi, góp phần nâng cao chất lượng hợp tác và nguồn nhân lực trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ blockchain và NFT, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Bên lề Hội nghị, Chủ tịch VBA Hoàng Văn Huây cho biết: Kể từ khi chính thức ra mắt công chúng, VBA đã triển khai một loạt công việc hướng tới ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả công nghệ Blockchain vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trong đó có vấn đề hỗ trợ cũng như khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, blockchain vẫn là công nghệ mới tại nước ta nên Hiệp hội cũng đang có kế hoạch phổ cập tới các doanh nghiệp và người dân. Hiệp hội sẽ bàn với các cơ quan lập pháp của Quốc hội để có thêm đầy đủ quy định về pháp lý đối với blockchain ở Việt Nam. Đây là một cách để hỗ trợ và giúp đỡ cho các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm hoạt động ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh của mình.

Để tiếp tục tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp thành viên và thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, tại chương trình, lễ ký kết các biên bản ghi nhớ giữa VBA với KONCA, VBA với NBN cũng đã được thực hiện. Chương trình nhằm góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và tạo hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp thành viên tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới…

Quang Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã được trình Quốc hội xem xét lần đầu tại Kỳ họp thứ 6. Qua hai phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự án Luật. Trong đó, các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

(LĐTĐ) Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển về thể lực, trí lực và nhân cách. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.
Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.
Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Trong số các danh nghiệp (DN) chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động (NLĐ), có nhiều DN chậm đóng từ 51 tháng đến 108 tháng.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.

Tin khác

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo với chủ đề "Thúc đầy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp". Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà báo đã cùng chia sẻ kinh nghiệm để Bộ Tư pháp tiếp thu, tham khảo phục vụ việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi số báo chí.
Nguyên tắc xây dựng thành phố thông minh là phục vụ nhu cầu của cư dân

Nguyên tắc xây dựng thành phố thông minh là phục vụ nhu cầu của cư dân

(LĐTĐ) Chiều 29/11, trong khuôn khổ Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 đã diễn ra phiên Hội thảo chuyên đề “Thành phố thông minh tại Châu Á” và tọa đàm Xây dựng đô thị thông minh, kết nối, phát triển - Tầm nhìn của lãnh đạo. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải tham dự Hội thảo.
Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM

Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thu hút hơn 200 gian hàng, giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của các trường đại học, doanh nghiệp khởi nghiệp.
Hiển thị tên định danh cuộc gọi để hạn chế  lừa đảo

Hiển thị tên định danh cuộc gọi để hạn chế lừa đảo

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng sự bùng nổ về công nghệ thông tin, những tiện ích từ ứng dụng công nghệ để thực hiện các vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Để hạn chế tình trạng này, định danh cuộc gọi sẽ giúp người dân nâng cao cảnh giác, không tin vào những thủ đoạn mà các đối tượng thực hiện qua cuộc gọi.
Thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

Thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

(LĐTĐ) Thời gian qua, quận Tây Hồ đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, trong đó tập trung phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, bước đầu đạt hiệu quả, tạo sự đồng thuận, đánh giá cao trong nhân dân.
Các cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID

Các cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Nếu chẳng may quên mật khẩu ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người tham gia có thể thực hiện theo 5 cách dưới đây để lấy lại mật khẩu.
Định danh số nhà, số căn hộ: Số hóa để thống nhất quản lý

Định danh số nhà, số căn hộ: Số hóa để thống nhất quản lý

(LĐTĐ) “Định danh” số nhà, số căn hộ, là xu hướng của nhiều quốc gia, đặc biệt là khi ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, đây là nội dung hiện đang được dư luận quan tâm sâu sắc.
Công đoàn trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngành Ngân hàng

Công đoàn trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngành Ngân hàng

(LĐTĐ) Sáng nay (3/11), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tạp chí Ngân hàng tổ chức tọa đàm “Vai trò của tổ chức Công đoàn đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”.
Sắp diễn ra hội thảo về hạ tầng số, dữ liệu số

Sắp diễn ra hội thảo về hạ tầng số, dữ liệu số

(LĐTĐ) Ngày 16/11 tới, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ tổ chức Hội thảo và Triển lãm công nghệ ViettelDX với chủ đề “Hạ tầng số - Dữ liệu số”. Hội thảo quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực “Khai phóng tiềm năng số”.
Xem thêm
Phiên bản di động