M
14/04/2020 16:49

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm nước rửa tay, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Theo Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 14/4, lực lượng QLTT cả nước đã tiến hành kiểm tra, xử phạt 3 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế với số tiền là 32,5 triệu đồng. Ngoài ra, trong ngày 13/4, lực lượng QLTT Hà Nội đã thu giữ 2.900 hộp trị nám, 797 chai nước rửa tay, 1.000 vỏ hộp nám các loại…không rõ nguồn gốc xuất xứ.

ha noi thu giu hang nghin san pham nuoc rua tay my pham khong ro nguon goc LĐLĐ quận Tây Hồ tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
ha noi thu giu hang nghin san pham nuoc rua tay my pham khong ro nguon goc Công an huyện Cù Lao Dung đồng hành cùng người dân chống dịch
ha noi thu giu hang nghin san pham nuoc rua tay my pham khong ro nguon goc Chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cụ thể, trong ngày 13/4, Đội QLTT số 4 phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế Công An Quận Đống Đa, Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm tại địa chỉ số 66 phố Hoàng Cầu mới (phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 10 công nhân đang thực hiện hoạt động sang chiết vào lọ và đóng gói, dán tem nhãn của các sản phẩm bao gồm: nước xịt khuẩn, nước rửa tay, serum thảo dược trị nám, tàn nhang, serum sexy, bột cám gạo nguyên chất… toàn bộ các sản phẩm nêu trên đều có nhãn ghi “Heaplus”.

ha noi thu giu hang nghin san pham nuoc rua tay my pham khong ro nguon goc
Trong ngày 14/4 lực lượng QLTT cả nước tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến kinh doanh thiết bị y tế

Thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Tuấn là chủ kinh doanh của cơ sở không có mặt, và chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa là 2.900 hộp trị nám, 60 lọ bán thành phẩm, 797 chai nước rửa tay, 19 bao vỏ chai, 1000 vỏ hộp nám các loại để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thời gian qua các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Tại Hà Nội, Cục QLTT đã phối hợp với Sở Công thương Hà Nội tiến hành rà soát, kiểm soát các chợ và Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội để kiểm soát tình hình giá cả và việc cung ứng hàng hóa, tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh không tăng giá bất hợp lý, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thuốc men, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch, an ninh quốc phòng, và người dân trong mọi tình huống; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng vật tư y tế và lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, mua sắm của người dân, song do có phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm kịp thời nhu cầu của nhân dân theo từng cấp độ của dịch bệnh, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, nước uống, khẩu trang các loại. Các doanh nghiệp phân phối chủ động dự trữ nên hàng hóa luôn được cung ứng kịp thời, không để tình trạng thiếu hàng hóa diễn ra. Giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Tuấn Minh

Nguồn :