M
06/09/2020 17:33

Công an quận Long Biên:

Thu giữ 59 thùng bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Công an quận Long Biên, mới đây, một tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế trong quá trình làm nhiệm vụ đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện hai thanh niên chở 59 thùng bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

Chưa Trung thu đã phát hiện hàng lậu
Hà Nội: Thu giữ nhiều lô hàng bánh Trung Thu nhập lậu từ Trung Quốc

Cụ thể, vào sáng 1/9 trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Gia Lâm, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế nhận thấy hai nam thanh niên chở nhiều thùng car-ton có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra đột xuất.

3253 banhlongbien 5671
Công an quận Long Biên kiểm đếm số bánh thu giữ.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong các thùng car-ton có chứa bánh ghi nhãn hiệu Mix do Đài Loan sản xuất. Số lượng bánh trên do hai thanh niên chở tổng cộng 59 thùng, mỗi thùng 2,5 kg.

Hai thanh niên này là Nguyễn Thế Thanh (sinh năm 1989, trú ở quận Ba Đình) và Nguyễn Văn Lưu (sinh năm 1998, trú tại quận Nam Từ Liêm).

Đối tượng Nguyễn Thế Thanh khai nhận đã mua của một phụ nữ không quen biết số bánh trên tại khu vực bến xe Mỹ Đình với giá hơn 8 triệu đồng, không có giấy tờ gì, mục đích về bán kiếm lời và nhờ Nguyễn Văn Lưu vận chuyển giúp số bánh trên sang khu vực bến xe Gia Lâm.

Vụ việc hiện đã được Công an quận Long Biên lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

C.P

Nguồn :